Phát hiện bom nặng 500 kg khi nạo vét sông

Mới đây, khi nạo vét một con sông tại khu vực trung tâm thành phố Portsmouth (Anh), sà lan đã phát hiện một quả bom còn sót lại sau Thế chiến thứ hai.

Khu vực trung tâm thành phố Portsmouth (Anh) vừa phải sơ tán sau khi một quả bom sót lại từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 được tìm thấy dưới đáy biển gần cảng Portsmouth.

Theo Mirror, quả bom này được phát hiện vào chiều 29/9 (giờ địa phương) dưới đáy biển gần cảng Portsmouth (Anh) bởi một sà lan nạo vét. Nếu phát nổ, quả bom này sẽ gây ra thiệt hại vô cùng nghiêm trọng bởi khu vực này nằm gần khu mua sắm Gunwharf đông đúc nhất thành phố.

Để đảm bảo an toàn, cảnh sát buộc phát sơ tán toàn bộ người dân ở khu vực xung quanh khu mua sắm. Các CLB đêm, casino, quán bar... đều phải thông báo đóng cửa sớm. Hoạt động của cảng Portsmouth cũng bị ngừng hoàn toàn. Đến 23h đêm, khu vực này đã không còn một bóng người.

Theo The Guardian, cân nặng của quả bom được xác định là 500kg. Quả bom được cho là thuộc về quân đội Đức thời Thế chiến 2.

Vào đêm qua, chuyên gia bom mìn của lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh đã phải nhanh chóng kéo quả bom ra xa cảng Portsmouth, đến vùng nước mở nằm cách đảo Wight 1,5 dặm. Trong sáng 30/9, quả bom sẽ được kích nổ.

Một phát ngôn viên của hải quân Hoàng gia Anh cho biết họ đã cố gắng hết sức để giảm thiểu nguy cơ làm quả bom phát nổ khi di chuyển nó ra chỗ khác. Đại diện của cảnh sát cũng khẳng định: “Chúng tôi đang hỗ trợ bộ Quốc phòng hết sức có thể. Nếu người dân thắc mắc gì có thể liên lạc với chúng tôi.”

Trước đó, vào ngày 10/9, một quả ngư lôi cũng được phát hiện tại khu vực gần cảng Portsmouth. Toàn bộ hoạt động của cảng bị đình trệ cho đến khi các chuyên gia bom mìn kéo quả ngư lôi ra xa để kích nổ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục