Phát hiện hầm trú ấn gần nơi nghi có đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức

Một hầm trú ẩn bí mật dưới lòng đất với sức chứa hàng nghìn người đã được một nhà thám hiểm Ba Lan phát hiện cách nơi nghi đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức mất tích chỉ 16 km.

Một hầm trú ẩn bí mật dưới lòng đất với sức chứa hàng nghìn người đã được một nhà thám hiểm Ba Lan phát hiện cách nơi nghi đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức mất tích chỉ 16 km.

Theo tin tức trên Daily Mail, nhà thám hiểm Krzysztof Szpakowski tin rằng mình đã phát hiện thêm hai đường sắt ngầm do phát xít Đức xây dựng trong Thế chiến II trên những ngọn núi quanh Walbrzych.

Phát hiện hầm trú ấn gần nơi nghi có đoàn tàu chở vàng của phát xít Đức 1

Ông Szpakowski nói rằng hệ thống đường hầm và khu hầm ngầm nằm trong hệ thống mạng lưới đường ngầm dưới lòng đất mang tên Riese.

Chính quyền địa phương ở Walbrzych đã tổ chức họp báo công bố phát hiện này. Theo ông Szpakowski, căn hầm này có thể chứa mọi thứ, từ thiết bị quân sự đến vật liệu xây dựng nhưng có thể không có tàu chở vàng.

"Phát xít Đức đã xây dựng một thành phố dưới lòng đất trong khu vực này để làm nơi trú ẩn cho Hitler trong nhiều năm nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra", ông Szpakowski phát biểu với báo giới.

Các nhà sử học nói rằng tuyến đường hầm trải dài hàng chục km vốn chỉ mới được phát hiện khoảng 10%

Thị trấn Walbrzych đã trở thành tâm điểm chú ý trên thế giới hàng tuần qua sau khi hai người đàn ông nói rằng, mình đã xác định được vị trí con tàu bọc thép của phát xít Đức được cho là chở đầy vàng, đá quý và vũ khí vốn mất tích trong Thế Chiến II.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Ba Lan hồi tháng trước xác nhận thông tin này là có thật khi nói rằng ông "chắc chắn đến 99%" về sự hiện hữu của đoàn tàu chở vàng.

Đăng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục