Tin mới

Phát hiện hình ảnh rõ ràng nhất của MH370 gần miệng núi lửa

Thứ năm, 20/09/2018, 11:24 (GMT+7)

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google Maps thông qua kỹ thuật 3D được nhà điều tra về MH370 khẳng định là “rõ ràng” nhất.

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google Maps thông qua kỹ thuật 3D được nhà điều tra về MH370 khẳng định là “rõ ràng” nhất.

Hãng tin Daily Star cho hay mới đây một nhà điều tra độc lập có tên Andre Milne  đã nghiên cứu trên Google về những hình ảnh độc lập mà một công dân Anh có tên Matthew Betts vừa mới tuyên bố anh phát hiện vị trí chính xác của MH370 qua hình ảnh 3D.

Matthew Betts cho rằng MH370 đã cố hạ cánh bên sườn núi để tránh miệng núi lửa. Ảnh: Daily Star

Sau khi nghiên cứu, nhà điều tra Milne cho rằng, đây là những hình ảnh “rõ ràng, đáng tin”. Hình ảnh cho thấy điểm hạ cánh cuối cùng của máy bay mất tích bí ẩn MH370 là ở Campuchia, với ứng dụng  Google Earth xác nhận MH370 nằm ở một góc dốc "45 độ" ở vùng núi.

Hình ảnh 3D trên Google Maps hiển thị rõ nét hơn. Ảnh: Daily Star

Matthew Betts là một người đam mê Google Earth, đã chụp hình ảnh bằng cách sử dụng ứng dụng 3D, sau khi phân tích từ những hình ảnh và thông tin về tọa độ mà trước đó chuyên gia công nghệ Ian Wilson tuyên bố.

Điều tra viên Milne - người sáng lập công ty kỹ thuật quân sự Unicorn Aerospace - cho biết những cái bẫy mới nhất là lý do để Google cần phải sớm giải thích về hình ảnh gây nghi ngờ này.

Theo Milne "Phát hiện độc lập, ba chiều này của Betts càng nhấn mạnh nghĩa vụ pháp lý mà Google Map cần phải làm vì cộng đồng toàn cầu để giải thích chi tiết nguồn gốc của hình ảnh vệ tinh hàng không vũ trụ Campuchia bao gồm thời gian và ngày giờ chính xác".

Nhà sản xuất video Wilson cho biết ông đã nhận thức được những hình ảnh mới là động lực để ông thực hiện chuyến tìm kiếm MH370 bằng việc đi bộ trong rừng rậm Campuchia. Ông Wilson đã lên kế hoạch thực hiện chuyến đi này vào đầu tháng Mười tới.

Nhận xét về sự phát hiện của Wilson, nhà điều tra Milne cho rằng "Tôi thực sự ngưỡng mộ Wilson và cuộc hành trình của ông vào một môi trường nguy hiểm như khu rừng nhiệt đới Campuchia để tìm câu trả lời cho bí ẩn hàng không bậc nhất thế giới này".

Chiếc máy bay trên Google Images có kích thước khoảng 70 mét, dài hơn một chút so với 63.7m của chiếc Boeing 777-200 của MH370. Nhưng Betts nói nếu dùng chế độ xem 3D thì hình ảnh này rõ nét hơn.

"Có vẻ như MH370 đã cố gắng hạ cánh bên sườn núi để tránh miệng núi lửa. Nó đã hạ cánh ở góc dốc 45 độ và vì thế MH370 đã nguyên vẹn”, Betts nói.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news