Phát hiện "quái vật gà không đầu" ở Nam Cực

Mới đây, loài sinh vật kỳ lạ này đã được các nhà khoa học đặt tên là "quái vật gà không đầu" vừa được ghi hình lại ở khu vực bờ biển phía đông Nam Cực.

Mới đây, loài sinh vật kỳ lạ này đã được các nhà khoa học đặt tên là "quái vật gà không đầu" vừa được ghi hình lại ở khu vực bờ biển phía đông Nam Cực.

Tờ The News Week đưa tin cho hay các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã vô cùng bất ngờ khi sử dụng camera đặc biệt phát hiện ra loài sinh vật này ở Nam Cực. 
Trước đây, chúng chỉ bị bắt gặp qua một số hình ảnh được ghi lại ở vịnh Mexico.

Theo đó, loài động vật kỳ lạ này có tên khoa học là Enypniastes eximia, đây là một loài hải sâm có màu đỏ như máu. Chúng thường kiếm ăn dưới đáy biển và có hình dáng kì lạ với cơ thể cụt ngủn và phần nhô ra giống cánh của một con gà. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu đã đặt biệt danh cho nó là "quái vật gà không đầu".

Phát hiện 'quái vật gà không đầu' ở Nam Cực 1

Hình ảnh quái vật không đầu kỳ dị mới được các nhà khoa học phát hiện. Ảnh: The News Week

Loài  hải sâm đỏ kỳ lạ này có cấu trúc độc đáo cho phép chúng trôi nổi trên biển, di chuyển từ giữa các điểm ăn ở đáy biển và tránh những kẻ săn mồi. Thông thường, chúng có màu đỏ tươi, một số có thể phát sáng trong bóng tối.

Cách hải sâm đỏ Enypniastes eximia di chuyển trong làn nước cũng rất đặc biệt. Chúng thường để cơ thể nhấp nhô trong làn nước hoặc chậm rãi bò dọc đáy biển.

Tuy nhiên, không phải lúc nào loài hải sâm này cũng có hình dạng duyên dáng nếu quan sát ở góc khác. Ở một góc phía sau, con hải sâm đỏ trông như thể có cánh và những chiếc lông đuôi.

Dirk Welsford, nhà nghiên cứu phụ trách chương trình nghiên cứu ở Nam Cực của Úc, cho biết, để ghi lại được những thước hình quý giá liên quan đến loài hải sâm đỏ kì lạ này, cả nhóm đã phải thiết kế một hệ thống camera đặc biệt dưới nước. Những dữ liệu thu được rất quan trọng đối với vấn đề bảo tồn sinh vật biển.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục