Phát hiện tàu di cư chứa đầy thi thể

Mới đây, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã phát hiện một con tàu gỗ chở nhiều thi thể người chết do ngạt khí tại khu vực ngoài khơi biển Địa Trung Hải.

Mới đây, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã phát hiện một con tàu gỗ chở nhiều thi thể người chết do ngạt khí tại khu vực ngoài khơi biển Địa Trung Hải.

Hôm 4/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy đã cứu sống được 4.655 người di cư đang lênh đênh trên biển. Cùng ngày, họ cũng phát hiện một tàu chứa thi thể của 28 người di cư. Nguyên nhân tử vong đang được điều tra, tuy nhiên giới chức nghi ngờ những người này chết do ngạt khí.

Phát hiện tàu di cư chứa đầy thi thể  1

Xác người chết chất chồng trên thuyền cứu hộ.

Daily Mail đưa tin, những người chết được phát hiện trong khoang của một chiếc tàu gỗ. Tàu gỗ này từng là nơi nhồi nhét hơn 1.000 người di cư, chạy trốn từ Libya đến Italy.

Khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Ý giải cứu, những người còn sống buộc phải ngồi chung thuyền cùng hàng chục thi thể người được tìm thấy.

Công tác giải cứu những người còn sống và thu thập thi thể người đã chết kéo dài từ sáng sớm đến tối mịt.

Trước đó, nhiều người vì không chịu nổi sự ngột ngạt trên thuyền đã phải nhảy xuống nước và lênh đênh trên biển để chờ được cứu.

Tính đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ Italy đã giải cứu được khoảng 132.000 người di cư khi họ chạy trốn khỏi nơi đầy xung đột, nghèo đói...

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục