Phi công bị cấm bay suốt đời vì cho gái xinh vào buồng lái chụp ảnh

Một phi công tại Trung Quốc đã bị cấm bay sau khi bức ảnh cô gái ngồi trong buồng lái xuất hiện trên mạng xã hội gây phẫn nộ.

Bức ảnh được cô gái này đăng lên Weibo cho thấy cô ta đang ngồi ở ghế phi công, tạo dáng tay chữ V trong khi vẫn mặc quần áo dân sự. "Vô cùng biết ơn phi công! Tôi thực sự rất phấn khích", đó là dòng chú thích cô gái ghi cho bức ảnh.

Phi công bị cấm bay suốt đời vì cho gái xinh vào buồng lái chụp ảnh 1

Bức ảnh cô gái vào buồng lái giữa chuyến bay khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Theo CNN, bức ảnh này do một blogger hàng không của Trung Quốc phát hiện hôm 3/11. Blogger xác định bức ảnh được chụp trên một máy bay của hãng Air Guillin ngay lúc đang bay và đã chỉ trích hãng hàng không vì coi thường an toàn hàng không. Cô gái sau đó đã xóa bức ảnh gốc trên trang Weibo của mình. Tuy nhiên, bức ảnh đã kịp lan truyền trước khi bị gỡ. Bài đăng của blogger trên hiện được 22.000 lượt thích.

Air Guillin xác nhận vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ phía nam thành phố Quế Lâm đến Dương Châu, miền đông Trung Quốc vào ngày 4/1. Trong một tuyên bố ngày 4/11, hãng hàng không cho biết họ cấm bay phi công "suốt đời" vì đã vi phạm quy tắc hàng không dân dụng trong khi các thành viên khác của phi hành đoàn bị cấm bay vô thời hạn, đang chờ điều tra thêm.

Hãng hàng không cho biết họ luôn đặt an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu và nhắc lại họ có "chính sách không khoan nhượng đối với bất cứ hành động không chuyên nghiệp và không đúng đắn nào có thể gây nguy hiểm cho an toàn bay". "Chúng tôi sẽ tăng cường các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt của mình để tránh những sự cố như thế này xảy ra lần nữa", theo tuyên bố của hãng.

Một đại diện của hãng trả lời phỏng vấn báo chí cho biết mỗi hãng hàng không đều có quy định của riêng mình và nếu phi công này quyết định xin việc ở những hãng khác, quyết định thuê anh ta hay không phụ thuộc vào họ.

Trong khi đó, bức ảnh này đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. "Điều này đang đặt sinh mạng hành khách trên máy bay vào nguy hiểm", một người dùng mạng xã hội bình luận. "Làm thế nào mà một người làm hàng không chuyên nghiệp lại không hiểu những điều cơ bản về an toàn hàng không", một người khác bình luận.

Cô gái trong bức ảnh được xác định là một sinh viên tham gia khóa học tiếp viên hàng không tại ĐH Du lịch Quế Lâm. Chưa rõ liệu cô này có quan hệ cá nhân với phi công hay không.

Đây không phải lần đầu tiên các phi công vi phạm quy tắc an toàn hàng không tại Trung Quốc khi cho khách vào buồng lái giữa chuyến bay. Vào năm 2018 một phi công đã bị cấm bay 6 tháng sau khi cho vợ vào buồng lái 3 lần trong chuyến bay của hãng Donghai Airlines.

Các hãng hàng không trên thế giới đã tăng cường các biện pháp an ninh liên quan tới lối vào buồng lái sau vụ tấn công khủng bố 11/9.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục