Phi hành đoàn bị tố bỏ mặc hành khách tử vong trong chuyến bay

Một góa phụ đã buộc tội phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) bỏ mặc chồng cố đến chết trong buồng vệ sinh khi anh đột ngột lên cơn đau tim trên máy bay.

Một góa phụ đã buộc tội phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) bỏ mặc chồng cố đến chết trong buồng vệ sinh khi anh đột ngột lên cơn đau tim trên máy bay.

Tin tức từ Daily Mail cho biết, sự việc xảy ra vào tháng 9/2014 khi Richard IIczyszyn, một nhà môi giới tài chính có tiếng tăm đã rên rỉ và khóc trên chuyến bay tới Quận Cam trước khi chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines hạ cánh. Tuy nhiên, thay vì tìm hiểu nguyên nhân và giúp đỡ, các tiếp viên được cho là đã để mặc người đàn ông 46 tuổi này trong phòng vệ sinh, và cho tất cả các hành khách khác xuống máy bay rồi mới gọi bác sỹ.

Phi hành đoàn bị tố bỏ mặc hành khách tử vong trong chuyến bay 1

Phi hành đoàn của Southwest Airlines bị tố đã bỏ mặc hành khách tử vong trong chuyến bay

Theo hồ sơ về chuyến bay, tiếp viên phát hiện Ilczyszyn khóc trong nhà vệ sinh mô tả ông là “hành khách ngang bướng” nên cô quyết định bỏ mặc ông.

Quá tức giận và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của chồng, Kelly IIczyszyn, vợ của nạn nhân, cũng là một tiếp viên của hãng Southwest đã đâm đơn kiện hãng này.

Theo báo cáo của cảnh sát, một chân của anh IIczyszyn đã bị kẹt vào cửa buồng vệ sinh khi anh gào khóc vào cuối chuyến bay.

Trong khi đó, về phần mình, chị Kelly cho rằng chồng mình tử vong vì đã không nhận được sự giúp đỡ kịp thời trên máy bay.

“Một tiếp viên cho biết cô ta đã mở cửa buồng và thấy chồng tôi gục đầu xuống và rên lên. Cô ta đã không làm gì cả và để anh ấy ngồi đó”.

Phi hành đoàn bị tố bỏ mặc hành khách tử vong trong chuyến bay 3

Richard IIczyszyn chụp ảnh cùng vợ và con

Bản thân cũng là một tiếp viên của hãng Southwest Airlines, Kelly vô cùng bức xúc. “Tôi biết nếu một hành khách gặp rắc rối, chúng tôi phải tìm cách giúp họ. Chúng tôi phải biết liệu người đó có ổn không, có cần chăm sóc y tế không, hay chuyện gì đang xảy ra. Và tôi thực sự không hiểu tại sao họ không giúp chồng tôi.”

Ngoài việc theo đuổi vụ kiện, chị Kelly còn rất lo lắng cho con gái nhỏ của mình là Sydney.

“Chuyện này thật tồi tệ. Hai bố con rất gắn bó với nhau. Tôi chỉ biết nói với con rằng: Bố không về nhà nữa. Bố đã lên thiên đường”, cô Kelly chia sẻ.

Người phát ngôn của Southwest Airlines cho biết, tiếp viên của hãng xử lý tình huống đúng với những quy tắc mà họ học khi phát hiện hành khách la hét và khóc trong nhà vệ sinh. Hãng coi đây là hành vi nguy cơ cao đối với an ninh hàng không và sự an toàn của chuyến bay.

 

Yên Yên (CBS News)

 Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục