Phiến quân IS “tự hào” khi được chặt đầu con tin phương Tây

(Tinmoi.vn) Một chiến binh làm việc cho IS tuyên bố rằng anh ta đã “sẵn sàng để thực hiện hành động thiêng liêng” sau khi một chiến binh khác đe dọa sẽ tấn công bạo lực vào phương Tây.

(Tinmoi.vn) Một chiến binh làm việc cho IS tuyên bố rằng anh ta đã “sẵn sàng để thực hiện hành động thiêng liêng” sau khi một chiến binh khác đe dọa sẽ tấn công bạo lực vào phương Tây.

2 chiến binh thánh chiến người Anh làm việc cho lực lượng Hồi giáo IS tại Syria đã ngợi ca việc chặt đầu nhà báo James Foley và đe dọa sẽ mang chiến dịch giết chóc trở lại phương Tây.

2 người đàn ông mang mặt nạ, chỉ để hở mắt, tự xưng là Abu Anwar và Amu Bakr đã gửi những lời đe dọa kinh hoàng của mình qua một video máy tính liên kết với CNN.

Phiến quân IS “tự hào” khi được chặt đầu con tin phương Tây 5

1 chiến binh IS nói cảm thấy "tự hào" khi được chặt đầu con tin phương Tây

Khi được hỏi đã sãn sàng để hành quyết những con tin phương Tây hay chưa, Anwar nói: “Tao cảm thấy vinh dự hơn bao giờ hết khi được tham gia vào vụ hành quyết này”.

“Tao hy vọng chúa sẽ cho mày cơ hội để làm điều tương tự như người anh em của chúng ta đã từng làm với James Foley. Cho dù đó là nhà báo giống James Foley hay một tên lính của Bashar (Tổng thống Syria) hay một lính Mỹ, đôi tay tao đã sẵn sàng để thực hiện hành động thiêng liêng này”.

Tên này coi việc giết nhà báo Mỹ là “câu trả lời trực tiếp và chính đáng cho tội ác chống lại Nhà nước Hồi giáo của Mỹ”.

Chiến binh Bark đi cùng nói rằng anh ta đã sẵn sàng để quay trở lại phương Tây và tiếp tục cuộc thánh chiến của mình.

“Nếu không có cơ hội để quay trở lại và ngăn chặn các người, tao vẫn sẽ cố làm điều đó. Tao đã sẵn sàng quay lại nếu quân đội của các người, đất nước các người không ngừng tấn công chúng ta”.

Anwar đã bác bỏ bản án của Hội đồng Hồi giáo người Anh đó là chặt đầu nhà báo Foley và vai trò của vai trò của các chiến binh thánh chiến cực đoan người Anh tại Iraq và Syria. “Hội đồng Hồi giáo người Anh là những kẻ bội giáo, họ không phải là người Hồi giáo. Họ luôn chiến đấu chống lại người Hồi giáo với chính phủ Anh. Họ cố ngăn những thanh niên tới Afghanistan, Iraq và Syria và làm việc cho những dự án chống cực đoan. Họ không phải người Hồi giáo nên phản ứng của họ không có gì đáng ngạc nhiên”.

Mỹ đang điều tra các báo cáo cho biết chiến binh thánh chiến thứ 2 người Mỹ đã bị giết tại Syria vào cuối tuần qua khi đang chiến đấu cho IS, NBC News đưa tin.

Thông tin trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi có tin Douglas McAuthur McCain, một công dân Mỹ đến từ California đã chết khi chiến đấu cho IS. Một nguồn tin từ quân đội tự do Syria cho biết người Mỹ thứ 2 cũng bị giết trong cuộc chiến tương tự.

Bảo Linh (Theo tin tức Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục