Phiến quân thân IS đã chặt đầu nhiều dân thường Philippines?

Quân đội Philippines cho biết, có thể phiến quân Maute (thân IS) đã chặt đầu nhiều con tin kể từ khi chúng chiếm đóng thành phố Marawi ở miền nam nước này hơn một tháng qua.

Quân đội Philippines cho biết, có thể phiến quân Maute (thân IS) đã chặt đầu nhiều con tin kể từ khi chúng chiếm đóng thành phố Marawi ở miền nam nước này hơn một tháng qua.

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều tin báo về điều này bởi chúng đã hành quyết tất cả những người công giáo mà chúng bắt giữ. Có nhiều bằng chứng rõ ràng rằng chúng làm việc này không chỉ khi chiến sự nổ ra, mà đến tận bây giờ", hãng tin ABS dẫn lời ông Restituto Padilla, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Philippines cho biết.

Ông Padilla cho biết thêm, gần đây, phiến quân chiếm đóng Marawi đã đăng tải các đoạn video ghi lại cảnh hành quyết con tin trên các trang web của những kẻ ủng hộ.

Phiến quân thân IS đã chặt đầu nhiều dân thường Philippines? 1

Chiến sự ở Marawi một tháng qua đã khiến ít nhất gần 400 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Những người dân địa phương được giải cứu từ vùng chiến sự Marawi cũng xác nhận việc phiến quân hành quyết dã man các con tin.

Cũng theo ông, hiện giới chức Philippines vẫn chưa thể thu hồi thi hài của các con tin bị hành quyết bởi việc hành quyết có thể đã diễn ra ở các ngôi làng mà phiến quân vẫn chiếm đóng.

Hiện khoảng 500 dân thường vẫn mắc kẹt hoặc bị phiến quân bắt giữ làm con tin ở Marawi.

Các cuộc giao tranh ở Marawi nổ ra từ 23/5 đến nay đã khiến gần 400 người thiệt mạng, trong đó có 300 tay súng phiến quân Maute. Quân đội Philippines đến nay vẫn chưa thể đánh bật phiến quân khỏi Marawi do đặc thù nơi đây: nhà cửa san sát, nhiều dân thường vẫn mắc kẹt hoặc bị phiến quân bắt giữ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
IS
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục