Phớt lờ Mỹ, Iran ngang nhiên thử tên lửa đạn đạo

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRGC) vừa bắn thử một số tên lửa đạn đạo từ hầm chứa trên khắp lãnh thổ hôm qua ngày 8/3, phớt lờ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRGC) vừa bắn thử một số tên lửa đạn đạo từ hầm chứa trên khắp lãnh thổ hôm qua ngày 8/3, phớt lờ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Một kênh truyền hình quốc gia Iran phát sóng hình ảnh một tên lửa đang phóng ra từ một hầm chứa kiên cố lúc trời còn tối. Người dẫn chương trình cho biết nó là tên lửa tầm trung Qiam-1 và cuộc thử nghiệm diễn ra vào sáng sớm ngày 8/3

Phớt lờ Mỹ, Iran ngang nhiên thử tên lửa đạn đạo 1

Tên lửa tầm trung Qiam-1. Ảnh: FARC

Kênh truyền hình quốc gia Iran phát sóng hình ảnh một tên lửa đang phóng từ hầm chứa kiên cố khi trời còn tối. Người dẫn chương trình cho biết đây là loại tên lửa tầm trung Qiam-1 và cuộc thử nghiệm diễn ra vào sáng sớm ngày 8/3 (giờ địa phương)

IRGC nhấn mạnh, "Mục đích của vụ thử tên lửa hôm 8/3 là chứng tỏ năng lực phòng thủ của Iran cũng như khả năng ngăn chặn hiểm họa đối với Cách mạng Hồi giáo, nhà nước và chủ quyền của đất nước"

Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh-chỉ huy lực lượng không gian của IRGC, lệnh trừng phạt không thể ngăn Iran phát triển tên lửa đạn đạo.

Liên Hợp Quốc cho biết, cuộc thử nghiệm Emad diễn ra ba tháng sau khi Iran đạt thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc. Cuộc thử nghiệm đã vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo An năm 1929.

Tháng 1, Mỹ đã áp hàng loạt các biện pháp trừng phạt mưới đối với chương trình tên lửa của Iran.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục