Putin "chiếu tướng" Mỹ trong ván bài Syria

Theo tạp chí Forbes, sau 2 năm "can thiệp" cuộc chiến ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gần như hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được đặt ra.

Theo tạp chí Forbes, sau 2 năm "can thiệp" cuộc chiến ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gần như hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được đặt ra.

"Cuối cùng, ông Putin đã đạt được ở Syria hầu như tất cả những gì mong muốn. Nhờ Putin, Assad vẫn nắm quyền, Putin đã củng cố sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria ít nhất cho 49 năm tới", tờ này viết.

"Cũng do vậy, ông Putin làm giảm bớt cơ hội hành động quân sự của Mỹ trong khu vực và khẳng định ảnh hưởng của Moscow tại một trong những quốc gia chiến lược quan trọng nhất Trung Đông", Forbes nhấn mạnh.

Putin 'chiếu tướng' Mỹ trong ván bài Syria  1

Tổng thống Nga Putin đã gần như hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được đặt ra ở Syria. Ảnh: Sputnik

Theo Forbes, những hành động của Nga đã dẫn đến hiện thực ngay cả những nhân vật đối địch truyền thống của nhà lãnh đạo Syria như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng bắt đầu cân nhắc ý kiến ​​của Moscow về ông Assad.

"Vladimir Putin đã góp phần đưa nước Nga tới chỗ được nhìn nhận như một cường quốc vĩ đại, dùng con đường trung gian để đạt thỏa thuận ngừng bắn ở phía tây nam Syria".

Tạp chí này kết luận rằng, trái với những dự đoán của Tổng thống Obama, ông Putin không bị "sa lầy ở Syria" và thực hiện một chiến dịch tương đối rẻ đối với mình nhưng tăng cường được ảnh hưởng và sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria.

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục