Putin đến Berlin dự cuộc gặp "Bộ tứ Normandi"

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ đến Berlin tham dự cuộc gặp với Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine vào hôm nay (19/10) tại Normandy.

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ đến Berlin tham dự cuộc gặp với Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine vào hôm nay (19/10) tại Normandy.

"Tổng thống sẽ đi đến Berlin, nơi ông không phải chỉ có cuộc làm việc một ngày, mà còn chuyến làm việc buổi tối. Ông Putin sẽ hội đàm với Thủ tướng Đức và các ông Hollande, Poroshenko", thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Putin đến Berlin dự cuộc gặp 'Bộ tứ Normandi' 1

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ đến Berlin tham dự cuộc gặp với Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp và Tổng thống Ukraine. Ảnh: Sputnik

Ông Peskov nói thêm rằng công tác được thực hiện ở cấp độ trợ lý của người đứng đầu nhà nước buổi chiều tối 17/10 và sáng sớm 18/10 cho phép đi đến cuộc gặp như vậy.

Ông Peskov cho biết tại cuộc gặp ở Berlin, các nhà lãnh đạo sẽ "đồng bộ hóa đồng hồ", nhưng theo ông, để nói về thỏa thuận cụ thể nào đó thì chưa thể. Đồng thời, ông Peskov nhấn mạnh rằng Nga vẫn khẳng định cần phải thực hiện các thỏa thuận Minsk.

"Và trên tất cả chúng ta đang nói về phần chính trị mà Ukraine phải đáp ứng".

Ông Peskov cũng cho biết trong thông báo trên trang web của Tổng thống Ukraine Poroshenko có nói rằng mục đích cuộc gặp là "buộc Nga thực hiện thoả thuận Minsk".

"Việc sử dụng công thức như bằng tiếng Nga trên trang web của Tổng thống Ukraine cho thấy tình hình phức tạp khó khăn như thế nào và Kiev có ý định đến đâu trong việc thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận Minsk", người phát ngôn cho biết.

Xem thêm video:

[mecloud]g8a8UYoOQz[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục