Putin giải thích vì sao Nga có cảm tình với Trump

Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích rằng, sở dĩ Nga có cảm tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì ông ấy tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích rằng, sở dĩ Nga có cảm tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì ông ấy tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ.

Theo Sputnik, khi trả lời phỏng vấn đạo diễn Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Putin cho biết Nga có cảm tình với Tổng thống Mỹ Donald Trump vì ông ấy tuyên bố sẵn sàng khôi phục quan hệ Nga - Mỹ.

Putin giải thích vì sao Nga có cảm tình với Trump 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Chúng tôi có cảm tình với Trump bởi vì ông ấy công khai tuyên bố sẵn sàng và mong muốn khôi phục quan hệ Nga - Mỹ. Khi các nhà báo từ các nước khác nhau đặt câu hỏi cho tôi và nghĩ rằng họ có thể bắt thóp tôi một cái gì đó, lúc nào tôi cũng hỏi: Chẳng nhẽ các vị phản đối quan hệ tốt đẹp giữa Nga và Mỹ hay sao?", ông Putin nói.

"Ông ấy nói về sự phục hồi quan hệ kinh tế, về cuộc chiến chung chống khủng bố, điều đó có gì là xấu?", nhà lãnh đạo Nga cho hay.

Khảo sát gần đây của trung tâm Gallup International cho thấy 66% người Mỹ đánh giá tiêu cực và chỉ có 30% số người được hỏi đánh giá tích cực cách tiếp cận của Tổng thống Trump trong quan hệ với Nga.

Bộ phim 4 tập của đạo diễn Oliver Stone "Phỏng vấn Putin" được công chiếu trong tuần này trên kênh truyền hình Mỹ Showtime. Một số đoạn trích của phim được đăng tải trên Salon.com.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục