Quan chức Ấn Độ bị chỉ trích vì phát ngôn nguyên nhân phụ nữ bị "sàm sỡ"

Mới đây, một quan chức Ấn Độ đang chịu sự phản ứng mạnh mẽ sau khi ông này cho rằng, nguyên nhân phụ nữ nước này "bị sàm sỡ" chính là do phong cách ăn mặc của họ.

Mới đây, một quan chức Ấn Độ đang chịu sự phản ứng mạnh mẽ sau khi ông này cho rằng, nguyên nhân phụ nữ nước này "bị sàm sỡ" chính là do phong cách ăn mặc của họ.

Trong cuộc nói chuyện với kênh truyền hình The Time Now, Bộ trưởng Nội vụ bang Karnataka G Parameshwara đã chỉ trích, "những người trẻ tuổi đang cố gắng bắt chước người phương Tây, không chỉ về suy nghĩ mà cả ăn mặc, do đó phiền phức đã xảy ra, các cô gái bị quấy rối".

Quan chức Ấn Độ bị chỉ trích vì phát ngôn nguyên nhân phụ nữ bị 'sàm sỡ' 1

Ông G Parameshwara. Ảnh: PTI.

Phát ngôn trên của ông được đưa ra sau khi một nhóm người đã tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ ở Bangalore hôm 31/12 vừa qua. Truyền thông địa phương đã đăng tảu hình ảnh và lời kể của các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Sau phát ngôn trên, ông Parameshwara nhấn mạnh rằng lời nói của ông đã bị hiểu nhầm nhưng vẫn hứng chịu chỉ trích mạnh mẽ.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rijiju nói, bình luận của ông Parameshwara là "vô trách nhiệm". Ông viết trên Twitter rằng, "chúng ta không cho phép những hành động quấy rối tình dục đáng xấu hổ xảy ra mà không bị trừng phạt" và khẳng định "phải được đảm bảo trong xã hội văn minh".

Lalitha Kumaramangalam-người đứng đầu Ủy ban Quốc gia về Phụ nữ Ấn Độ cho rằng Parameshwara nên từ chức.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục