Quan hệ Nga - phương Tây: "Tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh"

Một nghị sĩ Nga tuyên bố quan hệ giữa Liên bang Nga và phương Tây hiện nay còn tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh lạnh.

Một nghị sĩ Nga tuyên bố quan hệ giữa Liên bang Nga và phương Tây hiện nay còn tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh lạnh.

Quan hệ Nga - phương Tây: 'Tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh' 1

Nghị sĩ Vyacheslav Nikonov cho rằng quan hệ Nga - phương Tây hiện nay còn tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, tuyên bố trên được ông Vyacheslav Nikonov, nghị sĩ Duma Quốc gia Nga đưa ra hôm 28/8 tại diễn đàn "Đoàn kết với nước Nga".

"Hiện giờ nước Nga của chúng tôi đang đối mặt với áp lực rất nghiêm trọng từ bên ngoài. Chắc chắn trong thời Chiến tranh Lạnh, các đơn vị Mỹ và NATO không tụ lại ở Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania, Bulgaria như bây giờ", ông Nikonov nhận xét.

Theo lời của vị nghị sĩ này, trong điều kiện Chiến tranh Lạnh cũng chưa bao giờ có chuyện trừng phạt cá nhân chống lại các ủy viên Bộ Chính trị hay là ủy viên BCH TƯ đảng Cộng sản Liên Xô, còn bây giờ người ta đang áp đặt những biện pháp trừng phạt cá nhân.

"Chưa bao giờ lại có dòng chảy dày đặc những luận điệu dối trá và thông tin sai lệch liên quan đến Nga như hiện nay, và không phải vì chúng tôi đang làm điều gì đó xấu xa mà chỉ bởi nước Nga thực sự đứng thẳng chứ không chịu quì gối", ông Nikonov nói thêm.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục