Tin mới

Quang Hải đã tìm ra người hack Facebook, thủ phạm không phải chỉ một người?

Thứ sáu, 26/06/2020, 09:35 (GMT+7)

Trên MXH vừa xuất hiện những thông tin cho rằng Quang Hải đã tìm thấy thủ phạm hack Facebook của mình và gửi tin nhắn riêng đến từng người.

Những ngày này, Quang Hải đang "quay cuồng" với những lùm xùm liên quan đến chuyện bị hacker phát tán những tin nhắn nhạy cảm. Dù NHM chia làm hai trường phái và vẫn có những người bênh vực số 19 về chuyện đời tư nhưng không thể phủ nhận, hình ảnh của Quang Hải đã giảm sút rất nhiều trong mắt nhiều fan hâm mộ.

Số 19 của ĐT Việt Nam đang bị những lùm xùm bủa vây sau khi những tin nhắn Facebook nhạy cảm bị rò rỉ. Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Quang Hải lại khiến dân mạng dậy sóng với hành động chỉ tay vào mặt nhân viên khiêng cáng

Ngay sau khi lấy lại được quyền kiểm soát Facebook chính, Quang Hải cũng đã đăng tải những dòng thông điệp. Tiền vệ của CLB Hà Nội cho biết:

"Sáng 23/6, trang cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này. Sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng xã hội là hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật".

Quang Hải ngay lập tức lên tiếng sau khi lấy lại được quyền kiểm soát Facebook. Ảnh: FBNV

Sau những dòng thông báo này, Quang Hải đã nhờ sự trợ giúp để tìm ra thủ phạm xâm hại quyền riêng tư cũng như làm xấu đi hình ảnh của anh. Mới đây nhất, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh dường như cầu thủ của Hà Nội FC đã tìm ra thủ phạm.

Cụ thể, Quang Hải đã gửi tin nhắn đến từng cá nhân đã hack Facebook của anh. Bất ngờ nhất chính là số lượng thủ phạm. Theo lời của Quả bóng vàng Việt Nam 2018, có tới 8 người tham gia vào sự việc hack Facebook lần này.

Cuối cùng, bạn trai của Huỳnh Anh gửi đến thông điệp đầy sức nặng: “Tôi mong bạn sẽ hợp tác làm rõ vụ việc để tránh đi đến những điều không mong muốn!”

Những dòng tin nhắn được cho là của Quang Hải gửi đến các hacker. Ảnh: Internet

Kẻ hack Facebook của Quang Hải phải đối mặt với hình phạt nào?

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, người phát tán thông tin cá nhân người khác lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý sẽ đối mặt với nhiều án phạt nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Quang Hải bị hack Facebook: Cô gái đầu tiên trong đoạn tin nhắn nhạy cảm lên tiếng

Việc sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý của người có hình ảnh là xâm phạm đến quyền cá nhân đối với hình ảnh và được pháp luật bảo vệ tại Điều 32 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Đồng thời, theo quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, người có hình ảnh bị xâm phạm có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người xâm phạm hình ảnh cá nhân của mình phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Tại điểm e và điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định rõ: “ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật; Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Trong trường hợp việc sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân để thu lợi bất chính hoặc với mục đích làm nhục, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự, gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cá nhân thì có thể làm đơn tố giác người có hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân lên cơ quan Công an nơi người đó cư trú.

Tại điểm b Khoản 1 Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định: Người nào thực hiện hành vi “Mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa, thay đổi hoặc công khai hóa thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên mạng máy tính, mạng viễn thông mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó, thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc gây dư luận xấu làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.

>>> Xem thêm: Hot girl Quang Hải 'quăng thính mà không dính' đoán biết trước mọi ý đồ

Ngoài ra, Khoản 1 Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định rõ Tội làm nhục người khác, trong đó, “Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm”.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news