Tin mới

Quang Lê "thách" Trọng Tấn hát Bolero trong đêm liveshow Độc Huyền Cầm

Chủ nhật, 04/03/2018, 14:32 (GMT+7)

Trong đêm liveshow Độc Huyền Cầm, ca sĩ Quang Lê không “bỏ qua” cơ hội thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc “Con đường xưa em đi”. Hai ngôi sao của hai dòng nhạc vừa thách đố, vừa giải đố đầy thuyết phục với sự hỗ trợ thầm lặng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng thú vị. 

Trong đêm liveshow Độc Huyền Cầm, Ca sĩ Quang Lê không “bỏ qua” cơ hội thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc “Con đường xưa em đi”. Hai ngôi sao của hai dòng nhạc vừa thách đố, vừa giải đố đầy thuyết phục với sự hỗ trợ thầm lặng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng thú vị.

Tối qua 3/3, đêm nhạc đặc biệt “Độc huyền cầm” vinh danh cây đàn bầu và những cống hiến trong nghệ thuật của nghệ sĩ đàn bầu Phạm Đức Thành đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. “

Trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ, nghệ sĩ Phạm Đức Thành cùng cây đàn bầu của mình đã đưa khán giả qua khắp các miền đất nước, sang đến tận thế giới với nhạc cổ điển, cùng các bản nhạc, các ca khúc ở nhiều thể loại khác nhau từ nhạc truyền thống dân tộc đến nhạc cách mạng, trữ tình, bolero… Ở bất kỳ một thể loại nào, tiếng đàn bầu của Phạm Đức Thành đều mang đến những “quyền năng” khiến người xem bất ngờ, thán phục. Dù độc tấu, song tấu hay là đệm đàn cho các ca sĩ hát, thì tiếng đàn bầu đều lôi cuốn, chạm đến trái tim người yêu nhạc.

Nhạc sĩ Phạm Đức Thành vô cùng cảm kích trước sự ủng hộ của khán giả tới đêm nhạc đặc biệt.

 

Tiếng đàn bầu của nghệ sĩ Phạm Đức Thành mê hoặc bất cứ ai.

Điểm nhấn và cũng là điều nghệ sĩ Phạm Đức Thành muốn gửi gắm tới khán giả qua đêm nhạc Độc huyền cầm là trải qua khoảng thời gian dài với nhiều thăng trầm, chiếc đàn bầu của Việt Nam giản dị nhưng âm thanh da diết luôn làm rung động và mê hoặc bất cứ ai.

Ca sĩ Trọng Tấn là người đảm nhiệm vai trò mở màn đêm nhạc đặc biệt “Độc huyền cầm” với ca khúc “Tiếng đàn bầu”. Trọng Tấn bảo, anh và nghệ sĩ Phạm Đức Thành “hữu duyên”, bởi anh thể hiện thành công ca khúc “Tiếng đàn bầu” và từ lâu anh thì say mê tiếng đàn của nghệ sĩ, còn ông cũng tiết lộ từng nghe anh hát rất nhiều. Có lẽ vì thế mà trong lần đầu tiên được kết hợp, được nghệ sĩ tài hoa đệm đàn, ca sĩ Trọng Tấn đã hát đầy cảm xúc, phiêu linh. Trọng Tấn bày tỏ, với anh, được hát “Tiếng đàn bầu” với phần đệm đàn của nghệ sĩ Phạm Đức Thành để mở màn đêm nhạc “Độc huyền cầm” là điều tuyệt vời và là một kỷ niệm khó quên.

Trọng Tấn hát "Tiếng đàn bầu" mở màn cho đêm liveshow đặc biệt.

Sau tiết mục mở màn đầy cảm xúc ấy, sân khấu “Độc huyền cầm” do nghệ sĩ Phạm Đức Thành làm chủ, một mình ông độc tấu bài nhạc Hành Vân với cây đàn cũ xưa, giản dị. Tiếp đến, người nghệ sĩ đàn bầu nổi danh đã gây bất ngờ khi đàn và hát xẩm cùng ca sĩ Thanh Thanh Hiền với bài xẩm “Có nhớ quê chăng”.

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành và Thanh Thanh Hiền hát xẩm.

Nghệ sĩ Phạm Đức Thành nói, ông rất mê xẩm, mê âm nhạc truyền thống của Việt Nam, bởi vậy đêm nhạc của ông nhất định phải có xẩm. Phần trình diễn solo đàn bầu liên khúc với những câu hò điệu lý quen thuộc của người Việt: Bèo dạt mây trôi, Lý tình tang, Lý kéo chài… đã đưa khán giả chìm đắm trong một không gian âm nhạc dân tộc hấp dẫn, say mê.

Video: Nghệ sĩ Phạm Đức Thành biểu diễn Bèo dạt mây trôi

Sự xuất hiện thú vị trong đêm nhạc của Phạm Đức Thành là Quang Lê và Trọng Tấn. Quang Lê nói, anh đã phải huỷ 02 show nhạc ở Mỹ để được có mặt trong đêm nhạc Độc huyền cầm vì tình cảm với nhạc sĩ. Nhạc sĩ Phạm Đức Thành chính là người đệm đàn cho anh hát bài hát đầu tiên trong sự nghiệp ca sĩ của mình, vì vậy, anh nhất định phải có mặt trong đêm nhạc để có được những kỷ niệm gắn bó với nhạc sĩ Phạm Đức Thành.

Trong đêm nhạc “Độc huyền cầm”, nghệ sĩ Phạm Đức Thành lần đầu tiên mời Quang Lê và Trọng Tấn góp mặt. Trọng Tấn tiết lộ, anh và Quang Lê dù không hát dòng nhạc liên quan nhưng cả hai đều rất quan tâm và nghe nhạc của nhau. Hai người còn thỏa thuận, trong show “Độc huyền cầm” sẽ “đổi vai”, Quang Lê mặc vest cho giống phong cách nhạc đỏ, còn Trọng Tấn sẽ mặc áo dài cho đậm chất bolero.

Trọng Tấn - Quang Lê và màn song ca "Việt Nam quê hương tôi".

Hai nam ca sĩ song ca một ca khúc là sở trường của ca sĩ Trọng Tấn là “Việt Nam quê hương tôi”. Quang Lê bảo anh có nghe, có xem nhưng chưa bao giờ hát ca khúc này,  với anh, đây là loại nhạc vô cùng khó cho người không chuyên xử lý dòng nhạc này và anh xem đó như một sự… thử thách mình xem mình có làm được hay không.  Trọng Tấn thì hài hước tiết lộ, chính Quang Lê đã yêu cầu hát ca khúc này cùng anh. “Lo lắm, chỉ biết hát bằng cái tâm, có sao hát vậy người ơi” - Quang Lê giãi bày. Quang Lê thật sự đã có những lo lắng khi lần đầu tiên hát ca khúc nhạc truyền thống, tuy nhiên anh đã khiến khán giả vỡ oà với giọng hát “ngọt như mía lùi” hoà giọng cùng Trọng Tấn.

Quang Lê "thách" Trọng Tấn hát Bolero.

Để rồi sau đó, Quang Lê cũng không “bỏ qua” cơ hội thách đố ca sĩ Trọng Tấn hát bolero với ca khúc “Con đường xưa em đi”. Hai ngôi sao của hai dòng nhạc vừa thách đố, vừa giải đố đầy thuyết phục với sự hỗ trợ thầm lặng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành, cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng thú vị. Trong tiếng đàn ngẫu hứng của nghệ sĩ Phạm Đức Thành và ban nhạc, một “Con đường xưa” em đi với giọng hát bolero cực kỳ mượt mà của…. Trọng Tấn và tiếng hát da diết ngọt ngào của Quang Lê đã thực sự trở thành màn hoà ca “có một không hai” làm khán giả “đứng ngồi không yên”.

Video: Quang Lê - Trọng Tấn hát Con đường xưa em đi

Trong đêm nhạc, Quang Lê và Trọng Tấn cũng bày tỏ sẽ mời nhau hợp tác trong những dự án  âm nhạc tiếp theo của mình.

Ngoài những ca sĩ nổi tiếng, đêm nhạc “Độc huyền cầm” còn ghi dấu sự xuất hiện trở lại của Ca sĩ Phương Linh - người vợ kém nghệ sĩ Phạm Đức Thành gần 20 tuổi.

Giang Trần

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news