Quang Lê: Tôi đã cưới vợ nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho cô ấy!

"Mọi việc cưới xin đã chuẩn bị xong xuôi. Nhưng đến ngày cưới thì ngọn lửa đam mê ca hát trong tôi bỗng bùng cháy", Quang Lê giãi bày về đám cưới năm 22 tuổi.

"Mọi việc cưới xin đã chuẩn bị xong xuôi. Nhưng đến ngày cưới thì ngọn lửa đam mê ca hát trong tôi bỗng bùng cháy", Quang Lê giãi bày về đám cưới năm 22 tuổi.

Trong buổi giao lưu với khán giải VTV24, Quang Lê đã chia sẻ rõ về việc lấy vợ năm 22 tuổi và chuyện Phương Mỹ Chi.

Đã từng tăng hơn 90kg

Lý do tôi tăng cân là món ăn ở Việt Nam ngon hơn ở Mỹ. Hơn nữa, do lịch diễn phải bay đi bay về, thay đổi múi giờ liên tục, ăn ngủ không đúng giờ nên tăng cân.

Nhưng tôi cũng cố gắng thì mới được như vậy, không thì còn tăng nữa. Có lúc tôi lên tới hơn 90kg. Bây giờ tôi mới ngoài 80kg thôi. Tôi cố gắng làm sao xuống chừng 70, 75kg là tuyệt vời.

Quang Lê: Tôi đã cưới vợ nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho cô ấy! 1
 

Tôi cao 1m72. Bình thường tôi đi giày bệt, nhưng khi lên sân khấu thì độn thêm 2 tới 3 phân nữa, tùy theo ca sĩ hát chung. Tôi biết một số ca sĩ, đã cao rồi mà còn độn tới 7, 8 phân, nhưng tôi không độn cao như thế vì nhìn nó không tự nhiên.

Ban đầu khán giả nhìn thấy tôi cũng thắc mắc lắm, nhưng lâu dần lại quen với cái béo này. Điều quan trọng nhất với tôi vẫn là giọng hát. Khán giả vẫn xem tôi bây giờ, còn nhớ tôi ngày xưa quá thì mở lại băng đĩa hồi đó thôi. Với lại, tôi béo lên thật nhưng vẫn còn có duyên.

Nơi nào có Lệ Quyên thì có tôi và ngược lại

Tôi đi hát từ rất lâu rồi. Thời gian ca hát của tôi tới bây giờ là trên 25 năm. Tính từ 1990 là 27 năm. Năm 10 tuổi, tôi đã đạt giải nhì trong một cuộc thi tại Đầm Sen. Rồi sau đó, tôi sang hải ngoại hát cho chùa, cho cộng đồng mà không hề lấy catse.

Thưở ấy, tôi còn hát bài Chim sáo ngày xưa. Sau đó, tôi hát cho Thúy Nga và thăng hoa nhất với bài Gõ cửa trái tim. Khi về Việt Nam, tôi tiếp tục thăng hoa với Sầu tím thiệp hồng.

Ban đầu về Việt Nam, tôi cũng gặp trắc trở vì không nhiều người biết tôi, nên hoạt động nghệ thuật không nhiều. Lâu dần, tôi nhận được nhiều lời mời hơn và được truyền thông biết đến hơn. Bây giờ thì công việc của tôi khá thuận lợi và ổn định.

Quang Lê: Tôi đã cưới vợ nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho cô ấy! 2
 

Hồi mới về Việt Nam, không ai mời tôi đi hát phòng trà. Duy nhất có Lệ Quyên là mời tôi. Đó là dấu mốc đầu tiên cho tình thân giữa tôi và Lệ Quyên.

Sau đó, tôi và Lệ Quyên có gặp song ca cùng nhau trong live show của tôi. Chúng tôi chọn ngẫu nhiên bài Sầu tím thiệp hồng và không ngờ lại thành hit lớn, làm nên tên tuổi của cả tôi lẫn Lệ Quyên.

Lệ Quyên với tôi là một người bạn trên cả tuyệt vời vì cô ấy luôn bảo vệ quyền lợi cao nhất của đồng nghiệp và nghệ sĩ, dù có mặt ở đó hay không. Chính vì vậy, cứ nơi nào có Lệ Quyên thì có tôi và ngược lại.

Mỗi lân về Hà Nội là tôi thích lắm. Tôi thích không khí se lạnh ở Hà Nội và tình yêu thương của khán giả. Khán giả Hà Nội rất nồng nàn, lúc nào gặp tôi cũng tay bắt mặt mừng, khác hẳn với khán giả vùng khác, tôi rất thích điều đó.

Từng lấy vợ năm 22 tuổi

Tên khai sinh của tôi là Lê Nghi. Hồi mới qua Mỹ, người ta không phát âm được chữ "Nghi" nên gọi thành "Ni". Từ đó, tôi có thêm cái tên là Ni. Tôi cũng bảo họ đọc thành Nghi nhưng họ không đọc được nên đành chịu. Còn ở nhà, tôi có tên là Cu Nết.

Trước khi đi hát, tôi đã cưới vợ năm 22 tuổi. Lúc đó, tôi đang ở Mỹ và phải về Việt Nam cưới vợ qua thông gia của ông bà ngoại. Người ta nói rằng, nhà vợ tôi rất giàu. Nếu tôi ở với cô ấy, tôi sẽ không phải vất vả đi hát kiếm tiền như bây giờ.

Quang Lê: Tôi đã cưới vợ nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho cô ấy! 3
 

Mọi việc cưới xin đã chuẩn bị xong xuôi. Nhưng đến ngày cưới thì ngọn lửa đam mê ca hát trong tôi bỗng bùng cháy. Tôi chợt nghĩ, mình không thể sinh con và nuôi con vào lúc này được. Thế nên, tuy tôi chấp nhận cưới, nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho vợ mình để sau này cô ấy tiếp tục đi lấy người khác.

Tôi định sẽ quay về với vợ tôi sau khi tôi đã được thỏa ước mơ ca hát. Nhưng chẳng ai có thể đợi lâu được đến như vậy. Bây giờ, tôi vẫn cảm thấy có lỗi và thi thoảng vẫn đến thăm bố mẹ vợ. Vợ tôi giờ đã có 4 con và một gia đình êm ấm.

Là người lớn mà nói Phương Mỹ Chi như vậy có đáng không?

Trong chuyện Phương Mỹ Chi và cô Út, nhiều tờ báo giật tít gây ảnh hưởng tới cháu. Trong khi đó, cháu vẫn đang là tuổi thơ nên không thể chịu được áp lực từ dư luận.

Mình là người lớn, cô Út cũng là người lớn thì nên đối lại như thế nào cho đúng, đừng đè lên vai cháu như vậy, tội lắm!

Quang Lê: Tôi đã cưới vợ nhưng vẫn giữ sự trinh trắng cho cô ấy! 4
 

Dưới vai trò một người cha nuôi, tôi tha thiết cầu khẩn mọi người hãy suy nghĩ chín chắn hơn về chuyện này. Với cô Út, đây là chuyện giữa gia đình với nhau thì đừng đưa lên mặt báo như vậy, chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng. Còn các anh chị phóng viên cũng đừng bới móc thêm nữa.

Nhiều người nổi tiếng cũng lên mạng nói Phương Mỹ Chi một cách thậm tệ. Mình là người lớn mà nói như vậy có đáng không?

Tôi đang thực hiện cho Phương một CD mới. Giờ cháu đã 15 tuổi rồi, qua 16 tuổi tôi sẽ cho cháu hát những ca khúc bolero nhẹ dành cho tuổi học trò.

Bolero gần đây chưa có sáng tác nào gây dấu ấn trong lòng khán giả cả. Ngay cả nhạc trẻ chục năm trước có những bài hit lớn nhưng cũng dần đi vào quên lãng như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương, Trống vắng.

Chỉ có bolero cứ sống mãi thôi. Bây giờ, các bạn trẻ có thể nghe Soonbin Hoàng Sơn, Sơn Tùng, nhưng thêm vài tuổi nữa, các bạn sẽ trở về với sự êm đềm của bolero. Đó là quy luật của dòng đời rồi

Như tôi, năm 20 tuổi vẫn đi bar, đi club, uống rượu như bình thường, say tới bất tỉnh luôn, nhưng giờ thì lại điềm tĩnh, chín chắn hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục