Quang Lê: Tôi không biết Thanh Tuyền và Chế Linh giận gì mà suốt hơn 10 năm không hát chung!

"Từ ngày đầu tiên gặp Như Quỳnh tới giờ, điều tôi nể phục nhất ở Như Quỳnh là không bao giờ buôn chuyện, nói xấu người khác" – Quang Lê tiết lộ.

"Từ ngày đầu tiên gặp Như Quỳnh tới giờ, điều tôi nể phục nhất ở Như Quỳnh là không bao giờ buôn chuyện, nói xấu người khác" – Quang Lê tiết lộ.

Chiều qua (13/12), Thúy Nga Paris by night đã tổ chức một buổi livestream với Như Quỳnh và Quang Lê trước thềm đêm nhạc sắp tới. Tại đây, 2 ca sĩ đã chia sẻ một số thông tin đặc biệt.

Quang Lê: Tôi không biết Thanh Tuyền và Chế Linh giận gì mà suốt hơn 10 năm không hát chung! 1
 

Quang Lê: "Tôi nể Như Quỳnh vì không bao giờ buôn chuyện, nói xấu người khác"

Tôi đi hát tới nay cũng được 18 năm rồi. Từ ngày đầu tiên gặp Như Quỳnh tới giờ, điều tôi nể phục nhất ở Như Quỳnh là không bao giờ buôn chuyện, nói xấu người khác.

Nhiều lúc tôi cứ tưởng Như Quỳnh bị trầm cảm vì không thấy nói chuyện với ai hết. Nhưng chị không hề trầm cảm mà rất vui tính.

Như Quỳnh có thể rất vui tươi khi lên sân khấu, nhưng sau hậu trường thì không bao giờ đàm tiếu, buôn chuyện về bất cứ người nào khác. Tôi nể Như Quỳnh vì điều đó.

Tôi biết và gặp gỡ cô Thanh Tuyền rất nhiều lần. Nhiều lúc, tôi thắc mắc rằng không biết Thanh Tuyền và Chế Linh giận nhau gì mà suốt hơn 10 năm không hát chung với nhau. Khán giả là người nuối tiếc và thiệt thòi nhất.

Bởi vậy, Như Quỳnh có giận Trường Vũ đến đâu thì cũng phải hát chung để không mất lòng khán giả. Hoặc, dù Mai Thiên Vân dù có ghét tôi tới đâu thì tôi vẫn phải năn nỉ hát chung với cô ấy.

Tôi và chị Như Quỳnh hầu như không bao giờ song ca tình yêu với nhau. Trước giờ, chúng tôi chỉ song ca về quê hương, đất nước.

Bây giờ là thời đại của đĩa than. Khoảng 5 năm đổ lại đây, đĩa than có số lượng bán vượt bậc tại Mỹ và ở Việt Nam. 

Bất cứ nơi nào có âm nhạc, phụ kiện đều có đĩa than. Bây giờ họ không nghe CD nữa mà chuyển qua đĩa than và sưu tầm đĩa than.

Cách đây 30 năm, khi tôi mới sang Mỹ thì đĩa than đã lụi tàn. Nhưng bây giờ, ai cũng muốn đi về kỉ niệm ngày xưa. Nghe đĩa than khiến tôi có cảm giác sướng lắm. Bởi vậy, chiều nào đi làm về hoặc trước khi đi ngủ, tôi cũng nghe đĩa than của chị Như Quỳnh.

Quang Lê: Tôi không biết Thanh Tuyền và Chế Linh giận gì mà suốt hơn 10 năm không hát chung! 2
 

Như Quỳnh: "Khán giả mua băng đĩa lậu làm thiệt hại tới nghệ sĩ chúng tôi"

Có lẽ tôi sẽ phải mời Quang Lê một ly cà phê và một ổ bánh mì thật to để cậu ấy nói tốt về tôi nhiều hơn nữa.

Ai cũng biết tôi hay song ca với Trường Vũ, Mạnh Quỳnh, Mạnh Đình… nhưng trong chương trình Paris by night sắp tới đây, tôi sẽ lần đầu tiên song ca với ca sĩ Quang Dũng.

Anh Trường Vũ là người dễ thương, đáng yêu lắm, nói chuyện lúc nào cũng dạt dào tình cảm. Trường Vũ là người mà hỏi trăm chữ trả lời một chữ, còn Quang Lê thì hỏi một chữ trả lời trăm chữ.

Nói về khán giả ở bên Mỹ, tôi còn nhớ một chuyện. Trong một lần tình cờ đi lưu diễn ở San Jose, tôi gặp được một vị bác sĩ giải phẫu người Mỹ rất yêu thích dòng nhạc Việt Nam.

Ông ấy nói với tôi rằng, ông rất thích ăn đồ Việt và nghe nhạc Việt. Không biết vì lí do gì, ông có cảm giác như đã thuộc về Việt Nam hoàn toàn, giống như có một mối duyên tiền kiếp nào đó với chúng ta. Bởi vậy, ông luôn dõi theo nền âm nhạc Việt Nam và các ca sĩ của chúng ta. Nhạc Việt luôn có sức hút với người nước ngoài như vậy đấy.

Tôi rất mong mọi người sẽ ủng hộ băng đĩa của tôi và các anh chị em nghệ sĩ khác, vì trên thị trường hiện nay đa số là băng đĩa lậu, không được sự chấp thuận pháp quyền của chúng tôi.

Nếu mọi người không cảnh giác, sẽ rất dễ mua nhầm và ảnh hưởng tới chúng tôi. Khán giả mua băng đĩa lậu làm thiệt hại tới nghệ sĩ chúng tôi. Việc sử dụng băng đĩa lậu là vấn đề nan giải, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống âm nhạc và chất lượng nghệ thuật. Rất mong khán giả hãy tinh tường và nghiêm túc trong vấn đề sử dụng băng đĩa.

Long Phạm

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục