Tin mới

Quang Vinh - Phạm Quỳnh Anh gây tranh cãi vì ngồi lên san hô ở Phú Quốc

Thứ sáu, 03/07/2020, 10:06 (GMT+7)

Trong clip trải nghiệm du lịch đảo ngọc, Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh đã có những hành động được cho là phá hoại rạn san hô ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Sau khi clip "Đảo ngọc Phú Quốc và những khoảnh khắc khó quên (với Phạm Quỳnh Anh)" của ca sĩ Quang Vinh được chia sẻ trên trang cá nhân vào 1/7 đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ Cộng đồng mạng.

Trong clip, Quang Vinh và ê-kíp đã có những hành động xâm hại rạn san hô nghiêm trọng. Vlogger du lịch này ngồi và dẫm lên san hô trong quá trình ghi hình. Theo một số thông tin, loại san hô mà Quang Vinh và ê-kíp bị tố phá hoại có tên Porites.

Ngay khi đăng tải, ở phần bình luận, nhiều khán giả nhận xét "thước phim đẹp nhưng ai cũng như anh thì chẳng còn san hô mà ngắm". Số khác cho rằng nếu muốn sử dụng clip du lịch để quảng bá hình ảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, Quang Vinh trước hết phải có đủ kiến thức để truyền tải thông điệp đúng đắn nhất.

Trước đó, đầu tháng 7/2019, Quang Vinh từng tham gia hoạt động cải tạo và phục hồi san hô xung quanh một resort ở Nha Trang. Anh chia sẻ hành động này có thể giúp bảo vệ môi trường, đồng thời đem lại trải nghiệm thú vị cho du khách và nhắc nhở họ thêm trân trọng những món quà của thiên nhiên.

Vì vậy, sau clip mới đây, hành động Quang Vinh dẫm lên rạn san hô ở Phú Quốc lại bị nhiều độc giả bàn tán. Dù các clip trong series này rất có ý nghĩa nhưng hành động ngồi lên rạn san hô là sai sót rất lớn và cần sửa đổi ngay lập tức.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, Quang Vinh cùng người đồng hành chỉ là nạn nhân của một tour du lịch đi lặn ngắm san hô. Song, dù thế nào thì hành động ngồi lên rạn san hô như vậy vẫn là sai và không thể bao biện được.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news