Quốc vương Thái Lan bị bắn bằng súng hơi khi đạp xe ở Đức

Trong khi đạp xe gần sân bay Munich, Đức, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã bị hai thiếu niên bắn bằng súng hơi trong bóng tối nhưng không bị thương.

Trong khi đạp xe gần sân bay Munich, Đức, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã bị hai thiếu niên bắn bằng súng hơi trong bóng tối nhưng không bị thương.

Theo tin tức trên BBC, sự việc xảy ra hôm 10/6. Khi đó, Quốc vương Maha Vajiralongkorn - người phần lớn sống ở Đức - đang đạp xe cùng một tùy tùng gần sân bay Munich thì bị 2 thiếu niên, 13 và 14 tuổi, bắn bằng súng hơi từ cửa sổ một ngôi nhà tại thị trấn Erding.

Không rõ ông Vajiralongkorn có bị trúng đạn súng hơi hay không nhưng không ai bị thương.

Quốc vương Thái Lan bị bắn bằng súng hơi khi đạp xe ở Đức 1

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Ảnh: Reuters

"Cho tới lúc này, không rõ là Quốc vương có bị trúng đạn hay không. Chỉ biết là Quốc vương có trong một nhóm người đạp xe và những phát súng nhắm vào nhóm này", phát ngôn viên Thomas Rauscher của văn phòng công tố địa phương cho hay.

Ông Rauscher nói thêm rằng cũng có các phát súng hơi khác khi nhóm trên đi qua trên chiếc ô tô của Quốc vương Thái Lan.

Thiếu niên 14 tuổi đang bị điều tra vì nghi ngờ cố tình gây tổn hại cơ thể, mặc dù Quốc vương Thái Lan không đề nghị truy tố. Thiếu niên 13 quá trẻ để đối mặt với sự truy tố theo luật pháp của Đức.

"Quốc vương không muốn có bất kỳ hành động pháp lý nào đối với 2 thiếu niên… Nhưng tại Đức, nạn nhân không phải là người quyết định về việc truy tố", ông Rauscher nói thêm.

Quốc vương Vajiralongkorn, 64 tuổi, lên ngôi vào tháng 12/2016 sau khi người cha, Quốc vương Bhumibol Adulyadej, nhà vua trị vì lâu nhất thế giới, qua đời trước đó 2 tháng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục