Tin mới

Rộ tin CNN kiện Nhà Trắng vì "cấm cửa" phóng viên

Thứ hai, 12/11/2018 13:52

Mới đây, một nhà báo của ABC News cho biết hãng tin CNN và nhà báo Jim Acosta, người bị Nhà Trắng cấm cửa sau vụ tranh cãi căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đang đâm đơn kiện chính quyền ông Trump vì vụ việc này.

Mới đây, một nhà báo của ABC News cho biết hãng tin CNN và nhà báo Jim Acosta, người bị Nhà Trắng cấm cửa sau vụ tranh cãi căng thẳng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đang đâm đơn kiện chính quyền ông Trump vì vụ việc này.

Tờ Business Insider đưa tin cho hay nhà báo kỳ cựu Sam Donaldson, cựu phóng viên Nhà Trắng và từng cộng tác lâu năm với ABC News, ngày 11/11 nói rằng ông Jim Acosta và CNN được cho là đã kiện Nhà Trắng sau khi ông Acosta bị tịch thu thẻ ra vào vì màn "chất vấn" căng thẳng với Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo của ông sau bầu cử giữa kỳ. 

Rộ tin CNN kiện Nhà Trắng vì 'cấm cửa' phóng viên  1

Tổng thống Trump tranh luận gay gắt với nhà báo Acosta.  Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn người dẫn chương trình Brian Stelter của đài CNN, ông Donaldson nói ông đã được đề nghị ký vào một bản khai có tuyên hệ cho vụ kiện. Theo nhà báo này, phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 13/11.

“Tôi hy vọng là tôi không sai nhưng theo cách hiểu của tôi thì CNN đã kiện và sẽ có phiên tòa được tổ chức vào ngày 13/11”, ông Donaldson cho biết.

Một phát ngôn viên của CNN nói với Business Insider rằng chưa có quyết định nào được đưa ra và họ vẫn đang liên hệ với Nhà Trắng nhưng chưa có phản hồi.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 7/11 cho biết, Nhà Trắng đã quyết định "treo" thẻ đối với phóng viên Acosta do phóng viên này "đặt tay lên một phụ nữ trẻ".

Người phụ nữ mà bà Sanders đề cập đến là một nữ thực tập sinh Nhà Trắng, người đã tìm cách lấy lại micro từ tay phóng viên Acosta khi Acosta "đấu khẩu" với Tổng thống Trump trong cuộc họp báo.

Trong cuộc họp báo kéo dài 90 phút, Tổng thống Trump đã chỉ tay về phía Acosta và tỏ ra bực bội sau khi nghe câu hỏi về vấn đề nhập cư từ ông Acosta.
Khi hai bên cự cãi căng thẳng, nữ thực tập sinh Nhà Trắng đã tìm cách lấy lại micro từ tay của Acosta, nhưng phóng viên này đã giữ lại micro và tiếp tục hỏi Tổng thống.

Ông Trump đã chỉ trích ông Acosta là người thô lỗ, kinh khủng.

Hãng tin CNN đứng về phía nhà báo và cáo buộc rằng động thái "tấn công báo chí" của ông Trump không những nguy hiểm mà còn không đúng với tinh thần Mỹ. 

Minh Di (tổng hợp)