Rơi từ độ cao gần 4.000 mét, du khách và hướng dẫn viên nhảy dù thiệt mạng

Một hướng dẫn viên người Mỹ cùng du khách mang quốc tịch Đức đã tử vong sau khi rơi từ độ cao hơn 3.800 mét do gặp sự cố khi nhảy dù đôi.

Một hướng dẫn viên người Mỹ cùng du khách mang quốc tịch Đức đã tử vong sau khi rơi từ độ cao hơn 3.800 mét do gặp sự cố khi nhảy dù đôi.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra vào sáng ngày 3/8 vừa qua tại khu vực bên ngoài Sân bay Minden–Tahoe, thị trấn Minden, hạt Douglas, bang Nevada, Mỹ.

Hai nạn nhân được xác định là David Becker, nam du khách 21 tuổi tới từ thành phố Sankt Martin, Đức và nữ hướng dẫn viên nhảy dù Ashlie Caceras, một công dân Mỹ 43 tuổi có nguyên quán ở thành phố Lodi, bang California.

Becker chọn gói dịch vụ nhảy dù đôi mang tên "Tandem skydiving", du khách và người hướng dẫn sẽ được buộc chặt lại với nhau khi rời khỏi máy bay, đồng thời sử dụng chung một hệ thống dù.

Rơi từ độ cao gần 4.000 mét, du khách và hướng dẫn viên nhảy dù thiệt mạng 1

Cặp đôi nhảy dù bị xoay tròn trên không trung trước khi đâm sầm xuống mặt đất. Ảnh minh họa

Theo dự kiến, họ sẽ rời Sân bay Minden – Tahoe vào khoảng 10 giờ sáng ngày 3/8 trên một chiếc phi cơ cỡ nhỏ trước khi thực hiện màn nhảy dù đôi với hai hướng dẫn viên từ độ cao hơn 3.800 mét so với mặt đất.

Ban đầu, mọi chuyện đều diễn ra hết sức suôn sẻ. Caceras bật dù thành công và bay về khu vực hạ cánh được chỉ định từ trước. Nhưng ngay sau đó thì bi kịch xảy ra. Cô Caceras cùng anh Becker không thể điều khiển việc hạ cánh một cách bình thường và bắt đầu rơi tự do xuống dưới.

"Nữ tài xế gần đó cho biết cô ấy đã chứng kiến cặp đôi nhảy dù bị xoay tròn trên không trung trước khi đâm sầm xuống mặt đất. Đó chính là tất cả những gì mà cá nhân tôi được biết về vụ tai nạn", ông David Chrouch, chủ công ty Skydive Lake Tahoe cho biết.

Hiện vụ tai nạn đang được cả văn phòng cảnh sát hạt Douglas lẫn Cục Hàng không Liên bang Mỹ FAA tiến hành điều tra.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục