Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines

(Tinmoi.vn) Hàng trăm người dân đã tụ tập để xem các tín đồ Công giáo La Mã đóng đinh bản thân trong ngày Thứ sáu Tuần thánh tại miền bắc Philippines.

(Tinmoi.vn) Hàng trăm người dân đã tụ tập để xem các tín đồ Công giáo La Mã đóng đinh bản thân trong ngày Thứ sáu Tuần thánh tại miền bắc Philippines.

 Sự kiện được diễn ra trong ngôi làng nhỏ Cutud. Những người đàn ông cải trang thành các chỉ huy La Mã, đóng những chiếc đinh dài 2 inch xuyên qua bàn tay và bàn chân của 9 người đền tội – 8 người đàn ông địa phương và một nhà làm phim Đan Mạch.

Việc tái hiện lại đạo luật được hòa trộn giữa tín ngưỡng dân gian ở địa phương và đức tin Kito giáo trên toàn cầu mặc dù các lãnh đạo nhà thờ đã lên tiếng chống lại nó. Hàng năm, sự kiện này thu hút hàng trăm người đến Pampagna, phía bắc Philippines.

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 5

Nhà làm phim Đan Mạch Lasse Spang Olsen nhăn mặt khi bị đóng đinh trên cây thập tự trong ngày Thứ sáu Tuần thánh ở làng Cutud, Pampanga, phía bắc Manila

Sau khi bị đóng đinh, những người đàn ông sẽ được đưa xuống một cách cẩn thận và được điều trị ngay lập tức trong những phòng khám tại chỗ. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn và tốt hơn sau mỗi lần bị đóng đinh. Cảm giác như mọi tội lỗi bạn mắc phải đều đã được gột rửa”, một người đàn ông lý giải vì sao mình lại chịu đựng nghi thức đóng đinh.

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 6

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 7

Một tín đồ Công giáo La Mã Philippines bị đóng đinh trên thập tự

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 8

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 9

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 10


Tín đồ được điều trị sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 11

Những chiếc đinh dài 2 inch được đóng vào bàn tay

Rùng mình nghi thức đóng đinh người lên thánh giá tại Philippines 12

Và bàn chân

Mặc dù không nhận được sự ủng hộ từ chính quyền nhà thờ nhưng đạo luật đóng đinh lại được tái hiện khắp Philippines vào Thứ sáu Tuần Thánh để kỷ niệm ngày Chúa tái thế.

Sau khi một truyện tranh của Úc sử dụng tên giả và một công dân Nhật Bản dùng hình ảnh đau đớn trên cây thập tự để đóng phim khiêu dâm, một số ngôi làng chỉ cho phép người dân địa phương tham gia vào các nghi lễ.

Tuy nhiên, theo tin tức từ independent, San Pedro Cutud là một trong số ít ngôi làng cho phép người nước ngoài tham gia, điều này đã thu hút đám đông đến với sự kiện nhiều hơn.

 

 

 

Bảo Linh (Theo independent)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục