Sắp bị hành hình vẫn thoát chết nhờ mẹ nạn nhân tha thứ

(Tinmoi.vn) Khi tên giết người sắp bị treo cổ thì một việc bất ngờ đã xảy ra khi mẹ nạn nhân quyết định tha thứ cho phạm nhân.

(Tinmoi.vn) Khi tên giết người sắp bị treo cổ thì một việc bất ngờ đã xảy ra khi mẹ nạn nhân quyết định tha thứ cho phạm nhân.

 

Một người đàn ông Iran đã phải lãnh án tử hình sau khi phạm tội giết chết Abdollah Hosseinzadeh Jnr, 18 tuổi , trong một cuộc ẩu đả trên đường phố tại thị trấn Royan của Iran 7 năm trước.

Sắp bị hành hình vẫn thoát chết nhờ mẹ nạn nhân tha thứ 6

Sau 7 năm thụ án, Balal bị đưa ra pháp trường và phải chịu hình phạt treo cổ

Sau 7 năm thụ án, người đàn ông này bị đưa đi hành hình bằng cách treo cổ theo luật pháp Iran. Phạm nhân đã bị bịt mắt với chiếc thòng lọng thắt chặt quanh cổ dưới sự chứng kiến của người dân và cha mẹ nạn nhân. Thế nhưng, vài giây trước khi phạm nhân bị treo cổ, bất ngờ, người mẹ của nạn nhân bị đâm chết đã chạy lên, tát vào mặt người đàn ông này và quyết định tha thứ, trả tự do cho anh ta.

Sắp bị hành hình vẫn thoát chết nhờ mẹ nạn nhân tha thứ 7

Bất ngờ, mẹ nạn nhân nức nở chạy lên tát vào mặt anh ta

Việc làm này của bà đã gây sửng sốt với tất cả những người có mặt tại đó. Hành động tha thứ và trái tim khoan dung của bà được đánh giá là phi thường và không mấy ai làm được.

Bố mẹ của phạm nhân đã ngay lập tức chạy lên gỡ bỏ thòng lọng khỏi cổ con trai. Trong niềm vui khôn tả và nỗi  xúc động vô bờ bến, mẹ phạm nhân đã ôm chầm người phụ nữ cao thượng đã quyết định tha thứ cho con trai bà.Sắp bị hành hình vẫn thoát chết nhờ mẹ nạn nhân tha thứ 8

Nhưng rồi bà quyết định tha thứ cho Baal và cùng mọi người gỡ thòng lọng khỏi cổ anh ta. Vẻ mặt đầy xúc động của Balal khi thoát khỏi tay tử thân trong gang tấc

Cha của nạn nhân, Abdolghani Hosseinzadeh, tiết lộ vợ ông đã có một sự thay đổi sau khi con trai họ hiện về trong giấc mơ của bà.

"Ba ngày trước, vợ tôi mơ thấy con trai lớn của chúng tôi. Trong giấc mơ, thằng bé nói rằng nó đang ở một nơi rất tốt và chúng tôi không cần trả thù", ông nói.

Giấc mơ của bà đã khiến vợ chồng ông bình tĩnh lại và bắt đầu suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi quyết định thực hiện. Ông cho biết hành động này của bà còn đáng trân trọng hơn khi họ đã mất thêm một đứa con trai 11 tuổi trong vụ tai nạn xe máy.

Sắp bị hành hình vẫn thoát chết nhờ mẹ nạn nhân tha thứ 9

Mẹ phạm nhân cảm kích ôm chầm người phụ nữ cao thượng này

Kẻ giết người, Balal, bị kết án tử hình vì đâm chết Abdollah Hosseinzadeh Jnr, 18 tuổi. 

Tuy nhiên, ông Hosseinzadeh Snr tin rằng Balal không cố ý giết giết con trai mình.

Ông nói: "Abdollah đã bị xúc phạm và đá cậu ta. Lúc đó Balal lấy ra một con dao từ tất mình nhưng không biết làm thế nào với nó. Cậu ta thực sự không cố ý".

Theo luật pháp Sharia của Iran, gia đình nạn nhân được phép đưa ra mức án nào đó để trả thù, tương đương với tội ác mà phạm nhân đã gây ra.

 

Yên Yên (Theo The Guardian) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục