Sắp treo cổ 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh trên xe buýt gây chấn động Ấn Độ

4 kẻ bị kết án tử hình trong vụ cưỡng hiếp một nữ sinh trên xe buýt hồi năm 2012 khiến nạn nhân thiệt mạng sắp phải thực thi phán quyết theo hình thức treo cổ.

4 kẻ bị kết án tử hình trong vụ cưỡng hiếp một nữ sinh trên xe buýt hồi năm 2012 khiến nạn nhân thiệt mạng sắp phải thực thi phán quyết theo hình thức treo cổ.

USA Today, tòa án tối cao Ấn Độ hôm 5/5 giữ nguyên mức án tử hình với 4 kẻ hiếp dâm và tra tấn một nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt hồi 2012.

Nạn nhân là một nữ sinh đại học khi đó đang trên đường về nhà sau khi xem phim cùng bạn trai. Họ lên nhầm xe buýt và cô bị 6 kẻ trên xe thay phiên nhau cưỡng hiếp.

Bạn trai cô cũng bị đánh trước khi cả hai bị ném khỏi xe. Theo cáo trạng, Akshay Thakur, Vinay Sharma, Pawan Gupta và Mukesh sau khi hãm hiếp nữ sinh, đã phá huỷ nội tạng cô bằng một thanh sắt.

Sắp treo cổ 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh trên xe buýt gây chấn động Ấn Độ 1

4 kẻ cưỡng hiếp sắp phải chịu án tử hình. Ảnh: BBC

Nạn nhân qua đời sau đó hai tuần tại một bệnh viện ở Singapore.

Vụ việc gây nên các cuộc biểu tình lớn khắp Ấn Độ, được miêu tả là "tàn bạo, man rợ và độc ác nhất".

Ông Badri Singh, bố nạn nhân cho biết ông hài lòng với phán quyết của toà, yêu cầu những kẻ bị kết án bị treo cổ nhanh chóng.

"Toà án đã lắng nghe tiếng nói của chúng tôi và thực thi công lý", ông nói.

Ram Singh, tài xế xe bus, là nghi phạm thứ 4, đã treo cổ trong phòng giam hồi tháng 3/2013, vài tháng trước khi các nghi phạm bị kết án.

Nghi phạm thứ 6, còn thiếu vài tháng thì đủ 18 tuổi khi tham gia vụ cưỡng hiếp, đã ra khỏi trại hồi tháng 12/2015 sau khi bị giam ba năm, khiến dư luận phản đối mạnh mẽ và dẫn tới cải cách luật dành cho tội phạm dưới 18 tuổi.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục