Tin mới

Sau cái ôm nồng ấm, ông Kim và ông Moon cùng ngồi chung xe mui trần về nhà khách chính phủ

Thứ ba, 18/09/2018, 11:26 (GMT+7)

Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo các nước Hàn Quốc và Triều Tiên ngồi chung xe.

Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo các nước Hàn Quốc và Triều Tiên ngồi chung xe.

Theo Washington Post, vào khoảng 11h30 trưa nay (18/9 - theo giờ Bình Nhưỡng), hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in cùng các vị đệ nhất phu nhân đã tới nhà khách chính phủ Paekhwawon tại Bình Nhưỡng để dùng bữa trưa.

Hình ảnh được phát trên sóng truyền hình trực tiếp cho thấy hai ông -Moon cùng đi chung chiếc xe Mercedes mui trần màu đen, phía sau là chiếc xe chở hai vị đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook và Ri Sol-ju, và tiếp đó là đoàn xe Lexus hộ tống.

Sau cái ôm nồng ấm, ông Kim và ông Moon cùng ngồi chung xe mui trần về nhà khách chính phủ 1

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: YTN.

Chiếc xe chở hai ông Kim-Moon ngày hôm nay không phải là mẫu xe chống đạn bọc thép S600 ông Kim từng sử dụng để di chuyển trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất và Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6 vừa qua.

Trong hai lần xuất hiện trước đó, ông Kim đã gây ấn tượng đặc biệt khi xuất hiện cùng dàn vệ sĩ chạy bộ.

Sau cái ôm nồng ấm, ông Kim và ông Moon cùng ngồi chung xe mui trần về nhà khách chính phủ 2

Chiếc S600 của ông Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Đây không phải là lần đầu tiên lãnh đạo các nước Hàn Quốc và Triều Tiên ngồi chung xe. Cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng làm điều tương tự trong cuộc gặp thượng đỉnh năm 2000 tại Bình Nhưỡng, và họ đã khiến truyền thông đặc biệt chú ý khi dành hơn 50 phút trò chuyện riêng.

Các cơ quan truyền thông Seoul đã gọi hành động trên là "ngoại giao xe hơi".

Theo lịch trình hội nghị, cuộc hội đàm đầu tiên của hai ông Kim-Moon sẽ diễn ra vào lúc 3h30 chiều nay (theo giờ Bình Nhưỡng).

Nhà khách chính phủ Paekwawon cũng là nơi cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng đón tiếp các cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun vào năm 2000 và năm 2007.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news