Sau khi từ chức, cựu Thủ tướng Ukraine "biến mất" bí ẩn

Ngay sau khi tuyên bố từ chức, cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã không còn xuất hiện trước công chúng. Truyền thông Nga cho rằng, rất có thể ông Yatsenyuk đã trốn sang Argentina.

Ngay sau khi tuyên bố từ chức, cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã không còn xuất hiện trước công chúng. Truyền thông Nga cho rằng, rất có thể ông Yatsenyuk đã trốn sang Argentina.

Theo Sputnik, không có gì xác nhận rằng cựu Thủ tướng Ukraine đang ở trong căn hộ Kiev hoặc nhà nghỉ ngoại ô. Phát ngôn viên của Yatsenyuk là Olga Lappo cũng không trả lời điện thoại.

Báo Vesti ngày 27/4 cho biết, ngay cả các thành viên cùng đảng cũng nói rằng lần cuối cùng họ nhìn thấy ông Arseny Yatsenyuk là vào ngày ông từ chức.

Sau khi từ chức, cựu Thủ tướng Ukraine 'biến mất' bí ẩn 1

Cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk đã không còn xuất hiện trước công chúng sau khi tuyên bố từ chức. Ảnh: AP

Trong khi đó, tờ Verkhovna Rada đưa tin, ông Yatsenyuk đã rời khỏi Kiev, còn nghị sĩ Sergei Kaplin lại cho rằng cựu Thủ tướng Yatsenyuk hiện đang ở Mỹ Latinh.

"Theo thông tin tôi biết, ông Yatsenyuk đã bay đến Argentina. Là chuyến công tác, đi nghỉ ngơi hoặc là trốn chạy, thì tôi không biết. Khi nào ông ấy trở lại cũng chẳng rõ nữa", ông Kaplin nói.

Hôm 10/4, ông Arseny Yatsenyuk tuyên bố rời khỏi cương vị Thủ tướng Ukraine. Ông đã đưa ra 9 lý do đằng sau quyết định của mình, trong đó có việc bè cánh trong Quốc hội đang ra sức hạ bệ ông và rằng việc ông từ chức có thể khôi phục phần lớn liên minh trong chính phủ Ukraine.

Tuy nhiên, theo ông Dennis Schedrivy – một blogger chính trị Ukraine, mặc dù ông Yatsenyuk tuyên bố từ chức, song đây có thể là một phần trong cuộc chơi chính trị lớn hơn, và ông ta vẫn có thể ở lại làm lãnh đạo đất nước.

[mecloud]wZwGp7SDkZ[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục