SCMP: Hong Kong đau đầu vì nạn xem phim 18+ của học sinh

Giới chức kế hoạch hóa gia đình của Hong Kong mới đây đã lên tiếng cảnh báo sau khi số học sinh phổ thông xem phim khiêu dâm đang tăng quá nhanh.

Giới chức kế hoạch hóa gia đình của Hong Kong mới đây đã lên tiếng cảnh báo sau khi số học sinh phổ thông xem phim khiêu dâm đang tăng quá nhanh.

SCMP hôm qua 12/6, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Hongkong Phạm Oánh Tôn đã đưa ra lời cảnh báo trên. Lời cảnh báo được đưa ra sau khi vùng lãnh thổ này tiến hành khảo sát, và kết quả khiến giới chức nước này hoảng hốt.

Cụ thể, các em học sinh được hỏi đã từng xem phim khiêu dâm hay chưa. Kết quả là, 59% số nam sinh và 33% số nữ sinh được hỏi đã xem phim khiêu dâm. Con số này tăng 5% so với cuộc khảo sát năm 2011.

SCMP: Hong Kong đau đầu vì nạn xem phim 18+ của học sinh 1

Lớp học giáo dục giới tính di động. Ảnh: SCMP

Cũng theo khảo sát, các em tiếp cận với phim khiêu dâm thông qua điện thoại di động. Cứ 5 em được hỏi thì 1 em cho biết xem phim đến 15 lần/tháng. Kết quả khảo sát nói trên khiến tiến sĩ Phạm nhận định là "đáng quan ngại". 

Với kết quả nói trên, bà Phạm yêu cầu giới chức giáo dục Hong Kong cần tăng cường giáo dục giới tính trong các trường phổ thông. Theo bà, "phim khiêu dâm đã quá phổ biến trên Internet mà chúng ta không cách nào lập rào cản và ngăn chặn giới trẻ tiếp cận. Vì vậy, chúng ta cần giải quyết những vấn đề này khi bàn về giáo dục giới tính, như tình trạng suy đồi của phụ nữ hay bạo lực tình dục".

Cuộc khảo sát, được tiến hành 5 năm 1 lần, đã thăm dò ý kiến của 5.146 học sinh và người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi.

Nghiêm Thu (SCMP)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục