Siêu bão Haima đổ bộ, miền bắc Philippines xác xơ

Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines tối 19/10 khiến hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, trường học bị tốc mái, cây cối bật gốc. Hiện có ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Siêu bão Haima đổ bộ vào Philippines tối 19/10 khiến hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy, trường học bị tốc mái, cây cối bật gốc. Hiện có ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải sơ tán.

Siêu bão Haima đổ bộ, miền bắc Philippines xác xơ 1

Siêu bão Haima đổ bộ Philippines tối 19/10 gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Ảnh: AP

Hãng AP đưa tin bão Haima đã mạnh lên thành siêu bão trước khi đổ bộ vào đảo Luzon, Philippines lúc 23h ngày 19/10 (giờ địa phương) với sức gió lên đến hơn 225 km/h, gần bằng siêu bão Haiyan năm 2013.

[mecloud] JTZdfDGsri[/mecloud]

Tờ Guardian dẫn lời cô Villamor Visaya, giảng viên đại học tại thành phố Ilagan: "Từ xa, bạn có thể nhìn thấy những cánh đồng lúa và ngô bị thổi bay. Nhiều ngôi nhà bị phá hủy, tôi thấy cây đổ đè nát một tòa nhà cao tầng trong trường đại học".

Thị trưởng thành phố Tuguegarao, thủ phủ tỉnh Cagayan, ông Jefferson Soriano nói siêu bão đổ bộ đã khiến nhiều trường học bị hư hỏng nặng, hàng loạt nhà dân bị tốc mái.

Ủy viên hội đồng địa phương ở Penablanca, bà Elisa Arugay cho biết: "Chúng tôi không thể ra ngoài vì gió rất mạnh, nhiều cây đổ ngã". Tình trạng sạt lở đã xảy ra ở nhiều nơi. Một xe bus bị chôn vùi sáng nay, 20/10.

Theo thống kê hiện có ít nhất 4 người thiệt mạng vì siêu bão Haima, hàng chục nghìn người phải di tản.

Hiện siêu bão Haima đã suy yếu nhưng nguy cơ lở đất vẫn còn đe dọa đảo Luzon.

Siêu bão Haima là cơn bão thứ 12 đổ bộ vào Philippines trong năm nay và là cơn bão thứ hai càn quét nước này trong một tuần. Theo dự kiến, bão sẽ đổ bộ vào Hong Kong cuối tuần này.

[mecloud] JUg9M1MNbP[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục