Siêu máy bay đi từ Mỹ sang Anh mất 11 phút

Mẫu thiết kế mới của kỹ sư người Canada có thể tạo ra loại máy bay đạt tốc độ Mach 24, nhanh gấp 12 lần máy bay Concorder và đi từ New York sang London chỉ mất 11 phút.

Mẫu thiết kế mới của kỹ sư người Canada có thể tạo ra loại máy bay đạt tốc độ Mach 24, nhanh gấp 12 lần máy bay Concorder và đi từ New York sang London chỉ mất 11 phút.

Siêu máy bay đi từ Mỹ sang Anh mất 11 phút 1

Siêu máy bay Antipode có thể bay từ New York sang London chỉ mất 11 phút. Ảnh:imaginative 

Tờ CNN đưa tin mẫu máy bay Antipode mới của nhà thiết kế Charles Bombardier có thể chở 10 hành khách và đi được 20.000 km trong chưa đầy 1 giờ.

Antipode được trang bị tên lửa đẩy để cất cánh nên có thể đạt độ cao 12.000 m ở vận tốc 6.174 km/h.

Chiếc máy bay phản lực này có thể đạt tới vận tốc Mach 24 (24 lần vận tốc âm thanh), gấp 12 lần so với Concorde - máy bay chở khách siêu thanh thương mại thành công nhất từng hoạt động cho tới hiện tại.

Nếu thành công, chiếc máy bay này có thể bay từ New York đến London (3459 dặm) mất 11 phút, từ New York đến Tokyo (6.737 dặm) mất 22 phút, từ New York đến Paris (3625 dặm) mất 12 phút, New York đến Tokyo (6.737 dặm) - 22 phút, New York đến Dubai (6836 dặm) - 22 phút, New York đến Thượng Hải (7364 dặm) - 24 phút, New York đến Hong Kong (8.040 dặm) - 26 phút, New York đến Sydney (9.929 dặm) - 32 phút.

Charles Bombardier cũng là cha đẻ của mẫu máy bay Skreemr, loại máy bay sử dụng hệ thống phóng từ để đạt tốc độ cao nhất khi cất cánh. Tuy nhiên, nhược điểm của Skreemr là tạo ra nhiệt độ cực cao do ma sát với không khí và phát ra tiếng nổ lớn trên mặt đất khi phá vỡ hàng rào âm thanh.

Để khắc phục nhược điểm của Skreemr, Antipode sử dụng một kỹ thuật động học mới có tên gọi LPM (long penetration mode). Sử dụng LPM sẽ dẫn đến sự sụt giảm nhiệt độ bề mặt do bị đốt nóng và giảm sóng xung kích và tiếng ồn liên quan đến phá vỡ rào cản âm thanh. Các mép của cánh máy bay cũng có thể được trang bị với các vòi tuyến tính để không khí có thể thoát ra ngoài. Bằng cách này, tất cả các bề mặt gờ cũng có thể được làm lạnh bởi LPM.

Siêu máy bay Antipode có thể cất cánh từ bất cứ sân bay nào nhưng hiện nay nó mới chỉ nằm trên bản mẫu thiết kế.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục