Soi độ khủng của siêu xe chống đạn theo Putin công du nước ngoài

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối, các nguyên thủ hàng đầu thế giới luôn đem theo xe chống đạn chuyên dụng khi công du nước ngoài. Xe chuyên dụng Mercedes Benz mã hiệu S600 Pullman Presidential (W220) của Tổng thống Nga Putin là một siêu xe chống đạn thuộc vào hạng “khủng” nhất hiện nay.

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối, các nguyên thủ hàng đầu thế giới luôn đem theo xe chống đạn chuyên dụng khi công du nước ngoài. Xe chuyên dụng Mercedes Benz mã hiệu S600 Pullman Presidential (W220) của Tổng thống Nga Putin là một siêu xe chống đạn thuộc vào hạng “khủng” nhất hiện nay.

Siêu xe chuyên dụng với khả năng chống đạn cấp B6/B7

Siêu xe chuyên dụng Mercedes-Benz mã hiệu S600 Pullman Presidential (W220) của Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là có khả năng chống đạn đạt tới cấp độ B6/B7 (hoặc VR6/VR7).

Xét về mặt xếp hạng đời xe Mercedes-Benz lớp S-class, chiếc xe S600 Pullman Presidential (W220) được Tổng thống Nga Putin sử dụng thuộc thế hệ thứ 4 của lớp xe S-class ra đời năm 2001. Nó được thiết kế với thân nhỏ và nhẹ hơn một chút so với thế hệ xe trước. Đồng thời, nó có một số cải tiến như màn hình hiển thị giao diện điều khiển, radar kiểm soát hành trình và hệ thống ngắt xi lanh.

Theo tờ Emercedesben, từ năm 2000, hãng xe Mercedes-Benz đã đưa ra mô hình xe thuộc thế hệ S-Class với thân dài với rất nhiều phiên bản có sự bảo vệ đặc biệt. Trong đó có dòng xe S500 và S600. Cả hai đều có độ bảo vệ cực cao B6/B7.

Thực chất, B6 và B7 là chỉ cấp độ chống đạn theo tiêu chuẩn Châu Âu CEN (Central European Normalisation) dùng để so sánh với khả năng chống đạn của các vũ khí cầm tay của quân đội. Trong đó B6 chỉ lớp giáp của xe có thể chống lại loại đạn do súng trường 7.62x51mm bắn. B7 cho biết các vật liệu được thiết kế cho xe để chống được đạn của súng trường cùng cỡ.

Soi độ khủng của siêu xe chống đạn theo Putin công du nước ngoài  4

Xe chuyên chở Tổng thống Nga đạt cấp độ chống đạn B6/B7

Tuy nhiên, cấp độ giáp B7 có thể chống lại cả loại đạn 7.62x51mm có thể xuyên giáp mà B6 không thể. Đồng thời, cấp độ B7 còn có thể đánh bại cả loại đạn xuyên giáp 7.62x54R được sử dụng trong súng trường Dragunov SVD và súng máy PKM/PKP.

Như thế cho thấy, chiếc siêu xe S600 Pullman Presidential (W220) của Tổng thống Putin đã gần đạt tới cấp độ chống đạn cao nhất theo tiêu chuẩn CEN. Không chỉ chống lại đạn súng theo tiêu chuẩn, cấp độ B6/B7 của xe cũng có thể chống chịu được các mảnh vỡ từ lựu đạn và chất nổ khác. Cùng với lớp giáp, lốp xe cũng được thiết kế đặc biệt, thùng nhiên liệu của xe cũng có thể tự hàn kín và có một hệ thống dập lửa tinh vi.

Xe được trang bị hệ thống quan sát hồng ngọai ban đêm có tầm nhìn 150m, hệ thống nhận diện tai nạn khi phanh gấp hoặc trượt bánh và hệ thống giữ khoảng cách an toàn với xe trước. Ghế ngồi bên trong xe cũng được trang bị hệ thống massage.

Siêu xe chuyên dụng được đưa ra nước ngoài bằng cách nào?

Để đảm bảo an ninh tuyệt đối, các nguyên thủ hàng đầu thế giới đều đem theo luôn cả xe chống đạn chuyên dụng khi công du sang nước ngoài. Trong dịp sang tham dự Hội nghị G20 tại Australia lần này, Tổng thống Nga Putin cũng được chuẩn bị sẵn trước siêu xe chống đạn nói trên. Trong khi Tổng thống bay bằng chuyên cơ thì xe chống đạn của ông cũng được vận chuyển bằng máy bay vận tải chuyên dụng.

Soi độ khủng của siêu xe chống đạn theo Putin công du nước ngoài  5

Tổng thống Putin chuẩn bị bước vào chiếc xe chuyên dụng trong đợt tới Australia tham dự hội nghị thượng đỉnh G20

Theo tờ báo Couriermail (11.11) tiết lộ, trước khi ông Putin tới Australia để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, một chiếc máy bay vận tải chiến lược IL-76 mã đuôi RA-76669 đã tới trước và mang theo các xe hơi chuyên dụng phục vụ đi lại cho Tổng thống Nga và đoàn tùy tùng tại Australia, trong đó có chiếc Mercedes Limousine.

Tờ Skynews cho biết, siêu xe màu đen của ông Putin gia nhập cùng đoàn xe hộ tống, tổng cộng gồm khoảng 20 xe, trong đó có 1 xe bus cỡ nhỏ, 10 xe tải và các xe ô tô, motor của cảnh sát Australia.

Soi độ khủng của siêu xe chống đạn theo Putin công du nước ngoài  6

Xe của Putin được chuyển ra nước ngoài bằng chiếc máy bay vận tải chiến lược IL-76 mã đuôi RA-76669

Việc đem theo siêu xe chuyên dụng từ Nga tới Australia được tin sẽ góp phần quan trọng trong bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Nga Putin không chỉ bởi khả năng chống đạn mà còn cả ở tay lái của người lái xe.

Mới đây nhất, siêu xe trên cũng đã nhận nhiệm vụ chở ông Putin ra sân bay vào ngày 16/11 để rời Australia về Nga. Chiếc siêu xe sau đó cũng sẽ được đưa lên vận tải cơ IL-76 về Nga.

Trong chuyến công du Việt Nam hồi tháng 11/2013, Tổng thống Nga cũng sử dụng chiếc xe này. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Philipp Roesler cũng sử dụng xe Mercedes-Benz khi tới thăm Việt Nam.

Soi độ khủng của siêu xe chống đạn theo Putin công du nước ngoài  7

Siêu xe chuyên dụng Mercedes Benz mã hiệu S600 Pullman Presidential (W220) của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Việt Nam năm 2013

Không chỉ có Tổng thống Nga, các nguyên thủ quốc gia của nhiều nước trên thế giới đều tin dùng các dòng xe của Mercedes-Benz, trong đó có E-Class, S-Class và S-Class limousine.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục