Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư

(Tinmoi.vn) Chú chó cưng của người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát đánh đến chết trước sự chứng kiến và bàng hoàng của nhiều người.

(Tinmoi.vn) Chú chó cưng của người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát đánh đến chết trước sự chứng kiến và bàng hoàng của nhiều người.

Những cảnh sát tại thành phố Lãng Trung, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc đã đánh chết một con chó sau khi nhận được tin báo con vật có thể bị dại.

Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư 5

Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư 6

Khi bị chỉ trích, cảnh sát cho biết họ làm vậy để bảo vệ người dân và hứa lần sau sẽ không hành động như vậy nữa.

Theo tin tức, 2 nhân viên cảnh sát đã dùng một chiếc thuổng và đinh ba để đâm chết con chó ngay trước mặt chủ nhân. Người đàn ông vô gia cư đã ngồi chết lặng khi thú cưng của mình bị đâm chết.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết người đàn ông đã không trả lời khi cảnh sát hỏi ông đến từ đâu và họ đã mang con chó đi. Sau đó, những cảnh sát này đã đánh đập con chó trong vòng 10 phút cho đến khi nó nằm bất động. Nhiều người đã đăng tải hình ảnh này lên trang Sina Weibo và cáo buộc cảnh sát đã có những hành động dã man.

Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư 7

Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư 8

Sốc: Cảnh sát đánh chết chó cưng của người vô gia cư 9

“Con chó là niềm an ủi cho người đàn ông vô gia cư đó. Ông ấy chắc phải cực kỳ đau đớn khi thấy người bạn đồng hành của mình bị giết”, một bạn đọc bình luận.

“Có lẽ con chó mang bệnh nhưng tôi nghĩ không nhất thiết phải giết nó ở nơi công cộng như vậy. Nếu trẻ con nhìn thấy điều đó thì sao?”

Cảnh sát cho biết họ nhận được phản hồi về một con chó có đôi mắt đỏ - triệu chứng của bệnh dại – và hành xử hung hăng tại một ngã tư đông đúc. Ông Yue, Phó giám đốc sở cảnh sát Tây Thành cho biết con chó sủa khi có bất kỳ ai đến gần. “Người đàn ông vô gia cư không muốn nói chuyện và khi tôi đến gần, con chó đột nhiên nhổm dậy, xồ vào tôi. Vì sự an toàn của mọi người, tôi đã giết nó”, Chen Yao, sĩ quan cảnh sát đã giết con chó nói.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Chen thừa nhận cảm thấy không thoải mái vì giết chết thú cưng của người khác. “Sẽ là nói dối nếu tôi bảo tôi không thấy bất công”. Chen hi vọng mọi người có thể hiểu và thông cảm cho những cảnh sát đã giết chết con chó.

Xem thêm clip Cuộc đụng độ giữa phe thân Nga và người ủng hộ Ukraine

Bảo Linh (Theo shanghaidaily)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục