Sputnik: Triều Tiên đang nâng cấp bãi phóng tên lửa

Sputnik hôm qua 19/5 đưa tin, Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng Sohae. Đây là nơi Bình Nhưỡng từng phóng 4 tên lửa đồng thời hồi tháng 3.

Sputnik hôm qua 19/5 đưa tin, Triều Tiên đang mở rộng bãi phóng Sohae. Đây là nơi Bình Nhưỡng từng phóng 4 tên lửa đồng thời hồi tháng 3.

Theo hình ảnh vệ tinh mới nhất, một số con đường mới đã được mở ra tại bãi phóng này. Bãi phóng nằm ở phía bắc tỉnh Pyongan, Triều Tiên. Đây được đánh già là một khu vực quan sát mới và hoạt động đào đất bí ẩn gần bệ phóng tên lửa tại khu vực này.

Sputnik: Triều Tiên đang nâng cấp bãi phóng tên lửa 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang tiến hành nâng cấp bãi phóng tên lửa.

Trang phân tích 38North cũng cho biết, theo phân tích dữ liệu vệ tinh không phát hiện vụ phóng tên lửa bí mật. Triều Tiên cũng không có dấu hiệu sẽ thử nghiệm động cơ tên lửa, cũng như các hoạt động đáng kể tại Sohae.

Việc nâng cấp quy mô nhỏ tại bãi phóng này đã diễn ra trong suốt 3 năm qua. Đây là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên muốn đầu tư dài hạn cho khu vực này cũng như chương trình vệ tinh không gian của họ.

Trước đó, hôm 6/3, Bình Nhưỡng đã phóng đồng thời 4 tên lửa Hwasong về phía biển Nhật Bản, đồng thời thử nghiệm động cơ tên lửa hoàn toàn mới sau đó 12 ngày tại bãi phóng Sohae.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục