Tin mới

Sự thật phía sau chiếc Boeing 777 dát kim cương gây xôn xao

Thứ ba, 11/12/2018 15:14

Bức ảnh chụp một chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates (trụ sở tại Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) với phần vỏ bên ngoài được dát kim cương đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bức ảnh chụp một chiếc máy bay của hãng hàng không Emirates (trụ sở tại Dubai - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) với phần vỏ bên ngoài được dát kim cương đã lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Tờ Daily Mail đưa tin cho hay hôm 10/12, Emirates đăng tải bức ảnh nói trên lên các tài khoản mạng xã hội của hãng hàng không này.

Bức ảnh tuyệt đẹp cho thấy một chiếc Boeing 777 được dát kim cương và phản chiếu lấp lánh khi có ánh sáng rọi vào. 

Sự thật phía sau chiếc Boeing 777 dát kim cương gây xôn xao 1

Chiếc máy bay dát kim cương là sản phẩm của Photoshop. Ảnh: Instagram

Khá nhiều cư dân mạng tự hỏi liệu bức ảnh nói trên là thật hay giả. Câu trả lời đã đến ngay sau đó khi thông tin cho biết đây là bức ảnh và là sản phẩm của cô Sara Shakeel, trước đây làm nghề nha sĩ.

Sara đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop để "phù phép" bức ảnh mình chụp một chiếc máy bay của Emirates ở Islamabad – Pakistan trước khi nó bay đến TP Milan - Ý.

Sự thật phía sau chiếc Boeing 777 dát kim cương gây xôn xao 2
Cận cảnh chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Emirate. Ảnh: Reuters

Người phụ nữ này cũng thường đăngtải những bức ảnh được chỉnh sửa tương tự lên tài khoản mạng xã hội Instagram với nhũng kiểu trang trí cầu kỳ và bắt mắt.
Ngay sau khi Sara chia sẻ bức ảnh Boeing 777 được dát kim cương, nó không chỉ thu hút hàng trăm ngàn lượt xem mà còn được chính hãng hàng không Emirates đăng lại với chú thích bức ảnh là tác phẩm của @SaraShakeel.

Một cư dân mạng với biệt danh "sanat_pr" đã thắc mắc: "Đây là thật hay Photoshop?", trong khi cư dân mạng "manasatluri" viết: "Đây là sự thực hay tôi đang mơ? Hãy nói điều này là sự thực. Nó rất đẹp".

Tuy nhiên, cũng có một số người nghi vấn làm sao để chiếc máy bay có thể cất cánh khi trọng lượng tăng lên bởi những viên kim cương. Ngoài ra, nó còn có thể gặp vấn đề về an toàn.

Sau đó, mọi chuyện đã được làm sáng tỏ và mọi người biết rằng bức ảnh này chỉ là một sản phẩm của Photoshop, được chia sẻ với mục đích "vui là chính".

Minh Di (tổng hợp)