Sững sờ nhặt được cục vàng nặng gần 8 kg

Một người du mục mục dân tộc Kazakhstan ở huyện Thanh Hà, khu Aletai, Tân Cương đã nhặt được một cục vàng trong tự nhiên nặng gần 8 kg. Tuy nhiên, luật sư ở Thiểm Tây cho rằng vàng trong tự nhiên là tài sản quốc gia và phải được trả lại cho nhà nước.>>Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng>>Ám ảnh tội lỗi của người nông dân nhặt được cả thùng vàng 

Một người du mục mục dân tộc Kazakhstan ở huyện Thanh Hà, khu Aletai, Tân Cương đã nhặt được một cục vàng trong tự nhiên nặng gần 8 kg. Tuy nhiên, luật sư ở Thiểm Tây cho rằng vàng trong tự nhiên là tài sản quốc gia và phải được trả lại cho nhà nước.

Tân Hoa xã ngày 6/2 đưa tin, ngày 30/1 vừa qua một người dân du mục dân tộc Kazakhstan ở huyện Thanh Hà khu Aletai Tân Cương nhặt được một cục vàng trong tự nhiên nặng gần 8 kg có hình dạng giống một con gà trống. Đây là lần đầu tiên phát hiện một khối vàng tự nhiên lớn như vậy tại Tân Cương.

Theo lời kể của người đàn ông này, vào khoảng 7h tối, sau khi ăn cơm xong, anh đến mỏ đãi vàng như mọi khi thì bất ngờ phát hiện cục vàng này. Anh cho biết, bắt đầu từ năm 2014 anh và bạn bè rủ nhau đi đãi vàng, không ngờ nhặt được cục vàng to thế.

Sững sờ nhặt được cục vàng nặng gần 8 kg 5

Cục vàng này nặng tới 7,85kg và là khối vàng tự nhiên lớn nhất từng được phát hiện

Hôm sau đã có rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem cục vàng "khủng", ai đến cũng muốn sờ vào cục vàng đặc biệt này, nhiều người chụp ảnh và tải lên trên các trang cá nhân weibo. Được biết cục vàng này dài 23 cm, chỗ rộng nhất 18 cm, chỗ dày nhất 8 cm và nặng chính xác 7,85 kg.

Rất nhiều người thân, bạn bè và làng xóm đã đến chúc mừng gia đình người đã nhặt được cục vàng này.

Sững sờ nhặt được cục vàng nặng gần 8 kg 6

Rất nhiều người kéo đến xem cục vàng lớn và chúc mừng chủ nhân may mắn

Tuy nhiên, theo tin tức từ Tân Hoa xã, ông Sử Vĩ Bân từ văn phòng luật sư Tần Cảng ở Thiểm Tây cho rằng khối vàng nhặt được trong tự nhiên thì người dân du mục này không được sở hữu nó, càng không được mang đi bán mà phải nộp cho nhà nước.

Sững sờ nhặt được cục vàng nặng gần 8 kg 7

Tuy nhiên, theo một luật sư, khối vàng này nhặt được trong tự nhiên nên cần phải được trả lại cho nhà nước

Ông Bân nói thêm, nếu người dân nhặt được cục vàng này trong tự nhiên mà không chịu giao nộp cho nhà nước sẽ phạm tội xâm chiếm. Tuy nhiên cho đến khi Tân Hoa xã đăng tin này, chính quyền địa phương huyện Thanh Hà, Tân Cương vẫn chưa có động thái nào cho thấy sẽ yêu cầu trưng thu cục vàng trên.

 

Theo Yên Yên (Global Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục