Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết

(Tinmoi.vn) Hãng Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương trong vụ nổ sáng nay 22/5 tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, Trung Quốc.

(Tinmoi.vn) Hãng Tân Hoa Xã đưa tin, ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương trong vụ nổ sáng nay 22/5 tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, Trung Quốc.

Các nhân chứng cho biết 2 chiếc xe thùng đã lao qua các rào chắn, đâm vào người đi đường sau đó quăng chất nổ vào khu chợ trời. Vụ việc xảy ra lúc 7h50. “Tôi nghe thấy 4,5 tiếng nổ. Thật kinh khủng. Sau đó tôi thấy 3,4 người nằm trên mặt đất”, Fang Shaoying, chủ một siêu thị nhỏ gần hiện trường vụ nổ kể lại.

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 1

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 2

Bộ Công an Trung Quốc mô tả đây là một “vụ khủng bố bạo lực nghiêm trọng”, gây ra thương vong lớn. Bộ trưởng Bộ công an Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ tuyên bố sẽ “tiêu diệt sự kiêu ngạo của những kẻ khủng bố tàn bạo”.

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 3

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 4

Đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất tại Tân Cương trong thời gian gần đây. Số người chết cao nhất kể từ sau vụ bạo động khiến 200 người thiệt mạng tại Urumqi trong năm 2009.

Những hình ảnh được trang Weibo đăng tải cho thấy hiện trường đầy máu, người nằm ngổn ngang, quần áo, giày dép, hàng hóa nằm la liệt trên phố. Một làn khói bốc lên từ phía sau các tòa nhà cạnh khu chợ…

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 5

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 6

Chùm ảnh: Tân Cương lại khủng bố, ít nhất 31 người chết 7

Được biết, khu chợ này chủ yếu phục vụ cho người Hán. “Hơn 100 hộ kinh doanh lập gian hàng trên khu phố dài khoảng 800 mét. Từ 6h-9h30 sáng sẽ có khoảng hơn 1.000 người, chủ yếu là người già đến mua sắm. Hàng ngày, khu này rất hỗn loạn. Cả người mua, người bán đều có người Hán. Có rất ít người Tân Cương ở đây”, Fan Fangfang, chủ một siêu thị nhỏ nói.

Tân Cương là nơi xảy ra nhiều vụ khủng bố đẫm máu trong thời gian gần đây. Cuối tháng trước, một vụ đánh bom nhà ga xe lửa tại Urumqi khiến 3 người chết và 79 người bị thương. An ninh tại khu vực đã được siết chặt sau vụ tấn công.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và dân tộc Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương đã nung nấu trong nhiều năm qua, đặc biệt kể từ sau cuộc bạo loạn năm 2009 khiến gần 200 người chết tại thủ phủ Urumqi.

Bảo Linh (Theo scmp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục