Tàu chở dầu Nga bốc cháy trên biển Caspi, một thủy thủ thiệt mạng

Tàu chở dầu Nga có tên Palflot đã bất ngờ bốc cháy trên biển Caspi, gần lãnh hải Turkmenistan. Một thủy thủ trên tàu được cho là đã thiệt mạng.

Tàu chở dầu Nga có tên Palflot đã bất ngờ bốc cháy trên biển Caspi, gần lãnh hải Turkmenistan. Một thủy thủ trên tàu được cho là đã thiệt mạng.

Theo tin tức trên RT, tàu chở dầu Nga bị cháy đang trôi trong lãnh hải Turkmenistan, cách cảng gần nhất của Nga là Astrakhan khoảng 800 km.

[mecloud]EpiBfJKUwn[/mecloud]

Theo nguồn tin từ cơ quan tình trạng khẩn cấp, 10 thủy thủ trên tàu, quốc tịch Nga và Kazakhstan, đã được một tàu Nga khác giúp sơ tán.

Tàu chở dầu Nga bốc cháy trên biển Caspi, một thủy thủ thiệt mạng 1

Một tàu chở dầu của Nga đã bốc cháy trên biển Caspi. Ảnh minh họa: marinetraffic.com

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, con tàu gặp nạn khi không chở theo bất kỳ sản phẩm nào từ dầu. Các bể chỉ chứa nước biển để giúp tàu giữ thăng bằng.

Có thông tin cho rằng một thành viên trong thủy thủ đoàn đã thiệt mạng, song Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga chưa đưa ra xác nhận chính thức.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đang chuẩn bị một phi cơ chữa cháy Be-200 có thể tiếp cận tàu và dập lửa từ xa, tránh phải điều người xuống tàu.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Azerbaijan cũng sẵn sàng điều động hai trực thăng và một tàu cao tốc tiếp cận tàu chở dầu Nga.

Biển Caspi có diện tích lớn nhưng lại không thông với các đại dương khác. Đây cũng được xem là hồ nước mặn lớn nhất thế giới.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục