Tàu hải quân Nga đối đầu tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát biển Thổ Nhĩ cho biết, một tàu hậu cần của hải quân Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ khi đi qua eo biển Dardanelles, phía tây bắc nước này.

Cảnh sát biển Thổ Nhĩ cho biết, một tàu hậu cần của hải quân Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ khi đi qua eo biển Dardanelles, phía tây bắc nước này.

Theo báo Thổ Nhĩ Kỳ Hurriyet, tàu hậu cần Nga có tên Yauda dài 133 m, ​​đi từ biển Aegean đến eo biển Dardanelles vào khoảng 10h ngày 30/11. Nó đi về hướng biển Marmara.

Khoảnh khắc căng thẳng xảy ra khi hai tàu chạm trán ngoài khơi thị trấn Eceabat thuộc tỉnh Canakkale, Thổ Nhĩ Kỳ. Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ lúc đó đang được một tàu tuần duyên hộ tống.

Tàu hải quân Nga đối đầu tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ 1

Tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ và tàu hải quân Nga chạm trán nhau ngoài khơi thị trấn Eceabat. Ảnh: AAPhoto

Vụ chạm trán này thu hút sự chú ý bởi nó xảy ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng sau vụ chiến đấu cơ Su-24 bị bắn hạ khiến một phi công thiệt mạng.

Điện Kremlin đã yêu cầu một lời xin lỗi, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định động thái của họ là phòng thủ chính đáng vì máy bay Nga đã xâm phạm không phận.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại hội nghị khí hậu đang diễn ra tại Paris, Tổng thống Nga Putin tuyên bố Moscow có bằng chứng Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 nhằm bảo vệ nguồn cung cấp dầu thô từ Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục