Tàu ngầm Nga là mối nguy lớn nhất của Hải quân Mỹ

Theo đánh giá của National Interest, chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan 885M mà Nga hạ hủy vào cuối tháng 3 này có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ.

Theo đánh giá của National Interest, chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan 885M mà Nga hạ hủy vào cuối tháng 3 này có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ.

National Interest cho biết, tàu ngầm Kazan vượt trội hơn bậc tiền bối của nó như tàu ngầm đầu tiên Severodvinsk của đề án 885. Có giả thiết rằng ​​tàu ngầm mới sẽ được bàn giao cho Hạm đội vào năm 2018.

"Tàu ngầm này sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất mà Hải quân Mỹ từng gặp", National Interest nhận định.

Tàu ngầm Nga là mối nguy lớn nhất của Hải quân Mỹ 1

Chiếc tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan 885M có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ. Ảnh minh họa: Sputnik

Kazan được lắp đặt các trang thiết bị đổi mới, phát triển ngay sau khi bắt đầu xây dựng Severodvinsk. Khi thiết kế tàu ngầm mới cũng đã xác định được và loại trừ những điểm yếu phát hiện trong quá trình thử nghiệm chiếc tàu Severodvinsk trước đây.

"885M trên thực tế là tàu đầu tiên trong lớp này. Đó là kết quả của những cải tiến đáng kể hoàn thiện phiên bản gốc của đề án 885", chuyên gia về trang bị quân sự của Nga là Michael Kofman thuộc Trung tâm phân tích hải quân Mỹ đánh giá.

Theo chuyên gia này, Kazan sẽ là "tàu ngầm hạt nhân hùng mạnh nhất trong hệ trang bị của đối thủ tiềm năng".

[mecloud]njZC4yLmYh[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục