Tin mới

Taxi lao vào đám đông cổ động viên tại World Cup 2018, 8 người bị thương

Chủ nhật, 17/06/2018 08:22

Cảnh sát Nga cho rằng tài xế taxi bị mất lái, không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố bằng đâm xe thường thấy tại châu Âu thời gian qua.

Cảnh sát Nga cho rằng tài xế taxi bị mất lái, không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố bằng đâm xe thường thấy tại châu Âu thời gian qua.

Taxi lao vào đám đông cổ động viên tại World Cup 2018, 8 người bị thương 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: DM

Theo cảnh sát Moscow, tài xế có tên là Anarbek Chyngyz đã mất lái ở gần một trung tâm thương mại tại Moscow vào chiều hôm qua. 8 người đã bị thương khi chiếc xe taxi của Chyngyz lao vào một đám đông trên vỉa hè. Các nhân chứng cho biết, trong số này có những CĐV mang cờ đội tuyển Mexico.

May mắn khi chỉ cách đó 200m, xe cấp cứu đã có mặt tại phố Ilinka trong thời gian rất nhanh. Báo cáo của cảnh sát Moscow cho thấy, 2 CĐV Mexico, 2 CĐV Nga và 1 người Ukraine đã phải vào bệnh viện.

Taxi lao vào đám đông cổ động viên tại World Cup 2018, 8 người bị thương 2

Ảnh Anarbek Chyngyz trên thẻ căn cước

Cảnh sát Moscow cũng cho biết thêm, tài xế có tên là Anarbek Chyngyz đã mất lái. Tuy vậy, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Một nhân chứng cho biết, Chyngyz thoát ra khỏi xe và định bỏ chạy nhưng bị những người xung quanh túm lấy. Chyngyz thì kêu lên rằng: “Lỗi không phải của tôi".

Trong khi đó, mặc dù báo chí Nga khẳng định Chyngyz say rượu, những người trong cuộc thì cho rằng tài xế này bình thường.

Còn trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội, tất cả đều thấy Chyngyz đã bị rất nhiều người đuổi theo. Rất có thể, họ cho rằng Chyngyz chủ định lái xe đâm vào đám đông và muốn giữ anh ta lại cho đến khi cảnh sát đến.

Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu của một vụ tấn công khủng bố bằng xe taxi hay không, những vụ việc tương tự từng xảy ra ở Đức và Pháp thời gian qua. Điều đáng nói là hôm nay, đội tuyển Đức và Mexico sẽ có trận mở màn tại Moscow.

Minh Di (tổng hợp)