Tin mới

Tết này đau đầu không biết ăn gì, làm thử món sườn nướng mềm mọng: Trẻ con mê tít

Thứ sáu, 19/01/2024, 15:28 (GMT+7)

Vị mềm, bém của món sườn nướng chắc chắn sẽ khiến thực khách khó tình ngày Tết cùng phải đổ gục.

Nguyên liệu làm món sườn nướng

Sườn cần dày và có pha chút mỡ kèm nạc.

Gia vị làm món sườn nướng gồm có: 2 củ hành,  1 củ tỏi, 3 cây xả,  1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc , 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào , 1 thìa xì dầu, muối canh , 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ớt (có thể gia giảm).

Tết này đau đầu không biết ăn gì, làm thử món sườn nướng mềm mọng: Trẻ con mê tít - Ảnh 1
 

Hướng dẫn mua sườn ngon: Sườn lợn nên có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm. Tránh chọn những sườn có màu xám, khô hay bất kỳ dấu hiệu nào của việc oxi hóa hoặc bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn. p mỡ trên sườn nên có màu trắng đến vàng nhạt và phải được phân bố đều, không nên quá nhiều mỡ hoặc mỡ quá ẩm. Nếu có thể, kiểm tra kỹ vết cắt và bề mặt của sườn. Nếu sườn có vết cắt đều đặn, bề mặt phẳng và không có dấu vết hoặc tỳ vết, thì đó là một dấu hiệu tốt.

Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng

Sườn sau khi mua về khử mùi bằng muối pha loãng rửa sạch. Lách bỏ hết phần màng ở mặt trong miếng sườn.

Pha nước sốt làm sườn nướng: Xay hành, tỏi, xả rồi lọc lấy nước cốt. Tiếp đến cho 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc , 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào , 1 thìa xì dầu ,muối canh , 1 thìa dầu ăn vào hỗn hợp nước cốt. Nếu muốn màu đẹp, có thể cho thêm bột ớt, hoặc tương ớt.

Sườn nướng mang lại nhiều tác dụng dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn
Sườn nướng mang lại nhiều tác dụng dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn

Ướp gia vị làm sườn nướng

Phết sốt ướp phủ hết sườn mát xa đều, song đó bọc giấy bạc ướp ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho sườn ngấm gia vị.

Tết này đau đầu không biết ăn gì, làm thử món sườn nướng mềm mọng: Trẻ con mê tít - Ảnh 2
 

Tiến hàng nướng sườn

Bọc giấy bạc nướng 200 độ 15 phút cho thịt chín bên trong mềm mà không bị cháy. 

Tiếp đó, bỏ sườn ra, ngửa mặt dưới nướng 160-165 độ 15p. Trong quá trình nướng mở nồi để phết sốt ướp lên bề mặt, nên quan sát vì sốt có đồ ngọt nên nướng nhiệt cao dễ cháy và khô. 

Tết này đau đầu không biết ăn gì, làm thử món sườn nướng mềm mọng: Trẻ con mê tít - Ảnh 3

Món sườn nướng không chỉ ngon mà còn có nhiều Công dụng với sức khỏe. Sườn heo là một nguồn protein tốt, cần thiết cho sự phát triển, sửa chữa và duy trì cơ bắp, tóc, da và nhiều bộ phận khác của cơ thể.  Sườn heo cũng chứa một số vitamin và khoáng chất như vitamin B12, zinc, sắt và niacin, những chất này đều quan trọng cho sức khỏe tổng thể.

Tết này đau đầu không biết ăn gì, làm thử món sườn nướng mềm mọng: Trẻ con mê tít - Ảnh 4
 

Chất khoáng như phosphorus và calcium trong sườn heo có thể giúp tăng cường sức mạnh xương và răng. Sườn heo chứa chất collagen, giúp duy trì độ đàn hồi cho da và cấu trúc các mô liên kết trong cơ thể.

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news