Tin mới

Thái Lan điều tra cáo buộc du khách Anh bị cưỡng hiếp trên "đảo tử thần"

Thứ ba, 28/08/2018 14:15

Phía cảnh sát Thái Lan hôm 27/8 cho hay đã thành lập một ủy ban điều tra cáo buộc một nữ du khách người Anh 19 tuổi bị cưỡng hiếp trên đảo Koh Tao.

Phía cảnh sát Thái Lan hôm 27/8 cho hay đã thành lập một ủy ban điều tra cáo buộc một nữ du khách người Anh 19 tuổi bị cưỡng hiếp trên đảo Koh Tao. 

Tờ báo địa phương Samui Times đưa tin cho hay một du khách người Anh (không xác định danh tính) nói rằng cô bị đánh thuốc mê sau đó bị cưỡng hiếp trên đảo Koh Tao vào ngày 26/6.

Cảnh sát Thái Lan bị tố là chỉ tiếp nhận đơn trình báo về vụ cướp nhưng không đả động gì đến vụ cưỡng hiếp. 

Thái Lan điều tra cáo buộc du khách Anh bị cưỡng hiếp trên 'đảo tử thần' 1

Đải Koh Tao. Ảnh: Mirror

Trong khi đó, các quan chức Thái Lan tuyên bố du khách người Anh ban đầu không đề cập tới vụ cưỡng hiếp. 

"Cảnh sát cho biết người nộp đơn trình báo không nhắc đến vụ cưỡng hiếp mà chỉ nói về việc mất đồ. Chúng tôi có thể làm gì được? Cô ấy không nói cô ấy bị tấn công, cưỡng hiếp hay điều gì khác" - Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon khẳng định hôm 27/8.

Theo đó, ông Prawit cũng phủ nhận suy đoán một số người có ảnh hưởng đứng sau việc cảnh sát che đậy vụ cưỡng hiếp nói trên.

Dù vậy, cảnh sát Thái Lan đã thành lập một ủy ban độc lập để điều tra  cáo buộc của du khách người Anh. Trang Mirror đưa tin mẹ cô gái đã đưa cho cảnh sát Anh một chiếc áo phông của con gái mình, trên đó "chứa tinh dịch từ nghi phạm".

Thiên tướng Apichart Boonsrirote, cảnh sát trưởng tỉnh Surat Thani, vừa lên trực thăng đến đảo Koh Tao cùng với các sĩ quan cảnh sát khác. Vị này cho biết ông đã nói chuyện với Pattra Jamtrakul, 32 tuổi, chủ nhà nghỉ Hive Hostel nơi cô gái đang ở.

Cô Pattra nói du khách người Anh thuê phòng vào ngày 21/6, dự kiến tới ngày 23/6 nhưng sau đó ở lại đến ngày 26/6. Cô gái và người bạn thường trở về nhà lúc 2h sáng. 

Trong những năm gần đây, nhiều vụ tử vong không giải thích được liên quan đến du khách châu Âu xảy ra trên đảo Koh Tao khiến nó được mệnh danh là "đảo tử thần".

Trường hợp gần đây nhất là vụ sát hại hai công dân người Anh gồm Hannah Witheridge và David Miller, bị đánh chết vào năm 2014. Ngoài ra, những công dân người Anh khác cũng chết bí ẩn như Ben Harrington, 32 tuổi (năm 2012); Nick Pearson, 25 tuổi (năm 2014); Luke Miller, 26 tuổi (năm 2016) và Christina Annesley, 23 tuổi (năm 2015).

Minh Di (tổng hợp)