Thái Lan phát hiện âm mưu ám sát thủ tướng

Cảnh sát Thái Lan hôm 19/3 tuyên bố họ đã phá âm mưu ám sát thủ tướng khi khám giữ nhà của một lãnh đạo phe áo đỏ và thu giữ nhiều vũ khí.

Cảnh sát Thái Lan hôm 19/3 tuyên bố họ đã phá âm mưu ám sát thủ tướng khi khám giữ nhà của một lãnh đạo phe áo đỏ và thu giữ nhiều vũ khí.

Reuters dẫn thông báo của cảnh sát Thái Lan cho biết, hàng hàng chục khẩu súng trường và lựu đạn cùng hàng nghìn viên đạn đã được tìm thấy trong nhà của lãnh đạo phe áo đỏ Wuthipong Kochathamakun, người đã chạy trốn từ khi cuộc đảo chính quân sự nổ ra.

Cảnh sát cũng bắt giữ 9 người đàn ông có liên quan và cho biết họ nắm bằng chứng về việc các nghi phạm và mạng lưới mở rộng của họ âm mưu gây bất ổn.

Thái Lan phát hiện âm mưu ám sát thủ tướng 1

Cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi tìm thấy một khẩu súng trường với ống ngắm. Chúng tôi đảm bảo đây không phải súng bắn chim, nó được dùng để ám sát lãnh đạo đất nước", cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda nói.

Ông Chaijinda cho rằng mục tiêu ám sát là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha song không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Tuy nhiên, quan chức cảnh sát này khẳng định Wuthipong và mạng lưới của người này thường xuyên phản đối chính phủ quân sự và từng rêu rao trên mạng xã hội về việc thủ tướng có thể bị sát hại.

Theo Reuters, đây là vụ thu giữ kho vũ khí mới nhất thuộc về một thành viên phong trào áo đỏ, nhóm chính trị trung thành với thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra.

[mecloud]v3zAjvWYwu[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục