Thái Lan: Rơi trực thăng quân sự, 9 người thiệt mạng

Một trực thăng Bell 212 của quân đội Thái Lan đã rơi ở phía bắc nước này vào tối qua, 17.11. Tất cả 9 sĩ quan trên trực thăng đều thiệt mạng.

Một trực thăng Bell 212 của quân đội Thái Lan đã rơi ở phía bắc nước này vào tối qua, 17.11. Tất cả 9 sĩ quan trên trực thăng đều thiệt mạng.

 

Thái Lan: Rơi trực thăng quân sự, 9 người thiệt mạng 5

Hiện trường vụ rơi trực thăng quân sự tại Thái Lan

Reuters dẫn lời phó phát ngôn viên quân đội Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Sirijan Ngathong cho biết chiếc trực thăng hai cánh quạt, động cơ kép Bell 212 rơi chỉ 10 phút sau khi cất cánh từ một doanh trại quân đội ở tỉnh Phayao, cách thủ đô Bangkok 590 km.

Đến khoảng 20 giờ 15 phút, người dân phát hiện xác chiếc trực đang cháy dữ dội tại khu vực Ban Jer Bua thuộc tỉnh Phayao lân cận.

Những người có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn này có Phó Tư lệnh quân khu giám sát các vấn đề ở miền Bắc Thái Lan, ông Songphol Thongjeen, thiếu tướng Songpon Thongjeen cùng 2 đại tá, 2 trung tá, 1 đại úy và 3 hạ sĩ quan. Đoàn công tác gặp nạn vừa kết thúc nhiệm vụ thị sát ở tỉnh Phayao và đang trên đường tới một tỉnh khác ở miền Bắc.

Trước đó, năm 2011, Quân đội Thái Lan đã dừng tất cả các chuyến bay của máy bay lên thẳng Bell 212 sau 3 vụ tai nạn trong vòng 8 ngày khiến 17 thương vong .

Bảo Linh (tin tức Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục