Tin mới

Thảm kịch kinh hoàng, 7 người trong gia đình bị bắn tử vong

Thứ bảy, 12/05/2018 12:25

Một vụ xả súng kinh hoàng nhất trong 22 năm qua vừa xảy ra tại một ngôi nhà thuộc vùng quê phía Tây nam Úc, 7 người trong đó có 4 đứa trẻ đã thiệt mạng.

Một vụ xả súng kinh hoàng nhất trong 22 năm qua vừa xảy ra tại một ngôi nhà thuộc vùng quê phía Tây nam Úc, 7 người trong đó có 4 đứa trẻ đã thiệt mạng.

Đài NBC (Mỹ), cảnh sát Úc cho hay đã phát hiện toàn bộ một gia đình 7 người, trong đó có 4 trẻ em đã chết vì những vết thương do súng gây ra vào ngày 11/5 tại một số vùng nông thôn phía nam nước Úc.

Thảm kịch kinh hoàng, 7 người trong gia đình bị bắn tử vong 1
Viết chú thích ảnh ở đây.

Theo đó, 4 đứa trẻ bị sát hại cùng mẹ và ông bà chúng. 

Giới truyền thông tại địa phương cho hay gia đình ba thế hệ này đã chuyển tới sống và trồng cây ăn trái ở làng Osmington từ năm 2015. Đây là ngôi làng có chưa đến 700 cư dân ở gần thị trấn du lịch Margaret River.

Cảnh sát không bình luận về khả năng đây là một vụ tự tự hàng loạt bằng súng, song cũng nói hiện họ không truy lùng nghi phạm nào.

Theo ông Chris Dawson, quan chức cảnh sát bang Tây Úc, cho biết sau khi nhận được điện báo lúc sáng sớm, cảnh sát đã phát hiện các thi thể và hai khẩu súng tại ngôi nhà của gia đình. Cảnh sát cũng không nói rõ ai là người gọi điện thông báo.

Trong khi đó, thi thể của hai người lớn được tìm thấy bên ngoài của ngôi nhà, nhưng thi thể còn lại được tìm thấy bên trong. Tất cả những người này đều cùng cư trú tại ngôi nhà đó. 

Cảnh sát nói họ không có thông tin nào cho thấy có những nguy cơ an ninh khác với cộng đồng. Điều này có thể cho thấy nghi phạm xả súng đang không lẩn trốn.

Cảnh sát Úc đang cố liên lạc với người thân của các nạn nhân. Ông Dawson từ chối cung cấp thông tin về tên, tuổi của họ.

Ông Philip Alpers, một chuyên gia phân tích về chính sách về súng của Đại học Sydney, cho rằng thảm kịch này có lẽ là vụ thảm sát bằng súng kinh hoàng nhất tại Úc kể từ sau vụ một tay súng đã giết 35 người tại bang Tasmania năm 1996 đã khiến Úc phải ban hành luật quản lý súng đạn nghiêm ngặt hơn.

Theo luật Úc, người nông dân được phép sở hữu súng vì họ có nhu cầu hợp pháp trong việc cần đối phó trước các loài thú lớn hay thú ăn thịt.

Minh Di (tổng hợp)