Thắng Malaysia, ĐT Việt Nam leo đến đâu trên BXH FIFA?

Bất cứ một kết quả nào trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia tới đây cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của Những ngôi sao vàng trên BXH FIFA.

Tại BXH FIFA tháng 9 vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã rơi xuống vị trí 99 sau trận hòa trước ĐT Thái Lan. Đây là điều đã được dự báo từ trước bởi đối thủ có vị trí thấp hơn trên BXH FIFA. Kết quả này đã khiến những chàng trai áo đỏ bị trừ 1.6 điểm (làm tròn trừ 1 điểm), còn lại 1.231 điểm.

Thắng Malaysia, ĐT Việt Nam leo đến đâu trên BXH FIFA?  1

Thứ hạng của ĐT Việt Nam ở BXH FIFA tháng 9/2019. Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên thứ hạng này sẽ có sự biến động rất lớn trong lượt trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Bất cứ một kết quả nào trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia tới đây cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của Những ngôi sao vàng trên BXH FIFA.

Cụ thể, nếu thắng ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 7,63 (làm tròn 8 điểm) và có tổng điểm 1.239. Số điểm này sẽ giúp "Rồng vàng" chắc chắn một vị trí trong top 100. Thậm chí nếu 2 đội tuyển xếp trên không giành được những kết quả thuận lợi, ĐT Việt Nam có thể leo lên vị trí thứ 97.

Thắng Malaysia, ĐT Việt Nam leo đến đâu trên BXH FIFA?  2

ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ giữ được vị trí trong top 100 nếu thắng Malaysia. Ảnh: Internet

Ngược lại, nếu ĐT Việt Nam thất bại, chúng ta sẽ bị trừ tới 17,37 (17 điểm) còn 1.214 sẽ rơi khỏi top 100 thế giới. Trong trường hợp hòa, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bằng điểm với Trinidad and Tobago, đội đang đứng 100 thế giới.

Với Malaysia, nếu họ để thua thì thứ hạng cũng chỉ bị tụt 1 bậc. Ngược lại nếu thắng ĐT Việt Nam, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe sẽ tăng lên ít nhất 3 bậc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục