Chấm chung nước chấm
Việc các thành viên trong gia đình sử dụng chung bát nước chấm, chung đũa để gắp thức ăn, thậm chí người lớn nhai cơm cho trẻ có thể vô tình làm lây lan vi khuẩn HP - nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh dạ dày.
Lười vận động
Lười vận động khiến việc chuyển hóa các chất béo trong thức ăn diễn ra khó khăn, từ đó khiến chất béo tích tụ trong thành dạ dày và gây ra một số biến chứng nguy hiểm.
Bỏ bữa
Dạ dày sẽ khoẻ mạnh khi tuân thủ chế độ ăn trong một khung giờ giấc cố định. Trong trường hợp vì quá bận mà không ăn đúng giờ thì bạn nên “chữa cháy” bằng một món ăn nhẹ sau đó nhanh chóng sắp xếp công việc để bước vào bữa chính.
Ăn thức ăn nhanh
Xã hội phát triển, con người dường như tất bật với guồng quay của công việc. Ít có thời gian để nấu nướng, nhiều người lựa chọn thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn... Tuy nhiên nếu những loại thực phẩm này không đảm bảo vệ sinh rất dễ khiến bạn bị nhiễm virus, vi khuẩn gây bệnh dạ dày.
Ăn nhậu quá đà, đồ ăn nóng
Sử dụng rượu bia quá nhiều không chỉ gây nên các bệnh về tim mạch mà còn vô tình đầu độc dạ dày, lâu dần tạo nên các bệnh tiêu hóa. Nếu thức ăn có nhiệt độ trên 50 độ C có thể gây bỏng dạ dày, nặng là ung thư dạ dày.
Ăn khuya
Không chỉ gây tăng cân một cách khó kiểm soát, ăn khuya sẽ khiến dạ dày không có thời gian nghỉ ngơi, làm cản trở sự phục hồi của niêm mạc, lâu ngày gây tổn hại niêm mạc dạ dày và tăng nguy cơ ung thư.