Thành tích đáng nể của thiếu nữ trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình 2014

Malala Yousafzai, người trẻ nhất từng giành giải Nobel Hòa bình đã đạt thành tích cao trong kỳ thi quan trọng của thiếu niên Anh.

Malala Yousafzai, người trẻ nhất từng giành giải Nobel Hòa bình đã đạt thành tích cao trong kỳ thi quan trọng của thiếu niên Anh.

Thành tích đáng nể của thiếu nữ trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình 2014 1

Mặc dù bị bắn vào đầu tại Taliban năm 2012 tại Pakistan, Malala Yousafzai (ở giữa) đã đạt được những kết quả xuất sắc tại một trường trung học Anh năm nay.

Malala Yousafzai, thiếu nữ trẻ nhất từng giành giải Nobel Hòa bình 2014, có thêm một lý do nữa để ăn mừng sau khi đăng một loạt các điểm cao trong chương trình GCSE (chương trình phổ thông trung học, tương đương với trình độ lớp 10 ở Việt Nam), một chuỗi các kỳ thi quan trọng phải đối mặt với thiếu niên Anh.

Thứ sáu vừa qua (21/8), ông Ziauddin Yousafzai, cha của Malala đã viết trên Twitter rằng cô con gái 18 tuổi của ông đã đạt được 6 điểm A* và 4 điểm A, thành tích giúp cô giành vị trí cao nhất trong top những học sinh tham dự kỳ thi.

Thành tích đáng nể của thiếu nữ trẻ nhất đạt giải Nobel Hòa Bình 2014 2

Bảng điểm của Malala Yousafzai được bố cô đăng lên trang mạng Twitter.

Ngay sau khi danh tiếng của cô được thế giới biết đến như là một nhà hoạt động giáo dục, thì cô bị bắn vào đầu bởi một tay súng Taliban ở Pakista. Năm 2012, gia đình cô đã tái định cư ở Birmingham, Anh.

Năm ngoái, cô đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giành giải Nobel Hòa bình.

Sau khi chương trình học của Malala Yousafzai gián đoạn vì bị tấn công, cô đã đến Anh phục hồi. 2 năm sau đó, cô tham gia kì thi mà hầu hết thanh thiếu niên Anh dự thi.

Phương tiện truyền thông Pakistan ca ngợi kết quả xuất sắc của cô. "Sau khi giành giải Nobel Hòa bình, Malala Yousafzai vẫn tiếp tục là niềm tự hào của Pakistan.", Express Tribune, một tờ báo tiếng Anh tại Pakistan cho biết.


Nhật Duy (Theo SM)

Theo Đời sống&Pháp luật

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục