Tin mới

Thấy thư tình của con gửi bạn gái, nhạc sĩ 'Bà tôi' ứng xử khiến dân tình bội phục

Thứ tư, 08/01/2020, 15:31 (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ bức thư của một ông bố gửi cho con trai học lớp 6 khi biết con mình đã biết yêu và viết thư tình cho bạn gái. Nhiều người bội phục vì cách ứng xử của ông bố.

Nguyên văn nội dung bức thư như sau:

"Cua yêu thương!

Hôm nay, đi họp phụ huynh cho con, cô giáo đã đưa cho bố xem bức thư tình đầu tiên của con gửi bạn gái ấy.

Bố đã xúc động lắm. Vậy là chàng trai lớp 6 của bố đã bắt đầu lớn sớm hơn bố cả một năm đấy, vì đến năm lớp 7 bố mới có mối tình đầu.

Yêu hay nhỉ, yêu làm cho lá cây xanh hơn, cảm nhận về mùa màng rõ hơn, tiếng mưa phùn có giai điệu hơn và ô cửa học trò cũng vuông và nhiều màu sắc hơn...

Trong thư, con đã hứa cùng bạn ấy học thật giỏi cả Toán, Văn, Anh và các môn khác. Cần phải giữ lời hứa đấy nhé! Đàn ông phải thế!

Cũng cần viết thư tay, viết đều viết đẹp như để rèn luyện nội tâm mình. Lá thư của con và cuốn học bạ cấp 1 bố sẽ lưu giữ ở trong két sắt gia đình. Bí mật nhé!

Yêu Cua và chúc con học giỏi + yêu giỏi.

Bố Tiến".


Ngay sau khi xuất hiện, bức thư đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người vì cách ứng xử rất văn minh của ông bố. Cách nói chuyện như 2 người đàn ông về mối tình đầu học trò được chia sẻ rất đỗi đáng yêu khiến dân mạng bội phục vì cậu con trai tiếp tục 'nối nghiệp' bố ở khoản yêu sớm.

Được biết, bức thư này là do nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến - tác giả của bài hát nổi tiếng "Bà tôi" viết gửi con trai của mình.

"Khi đọc lá thư tay con trai gửi bạn gái, tôi rất xúc động. Bao ký ức tuổi thơ của tôi ùa về, cảm xúc xa xưa và cảm xúc của người làm cha thôi thúc tôi viết bức thư này gửi cho con", nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chia sẻ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news